--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Abbott ra mắt chương trình hỗ trợ chăm sóc sức khỏe a:care tại Việt Nam

HÀ THANH - 09:19 26/11/2019

Ngày 25/11, Công ty chăm sóc sức khỏe toàn cầu Abbott ra mắt chương trình hỗ trợ chăm sóc sức khỏe đặc biệt tại Việt Nam: a:care. Được phát triển bởi ngành hàng dược phẩm của Abbott.

a:care là chương trình tích hợp các công cụ kỹ thuật số và công cụ truyền thống. a:care được thiết kế để hỗ trợ người dùng có được sức khỏe tốt hơn. Mọi người có thể đăng ký hoặc tìm hiểu thêm thông tin tại trang điện tử acare.abbott.vn.

“a:care là mô hình của tương lai. Chúng tôi thấu hiểu sâu sắc những thách thức và nhu cầu của bác si cũng như bệnh nhân tại Việt Nam. Chúng tôi luôn đặt việc tạo thêm giá trị làm trọng tâm trong công việc. Vì vậy, Abbott đã tạo ra chương trình hỗ trợ chăm sóc sức khỏe này để giúp hàng triệu người trên khắp đất nước đang tìm kiếm một cuộc sống khỏe mạnh hơn.” ông Ngô Văn Huy, Tổng Giám đốc ngành hàng Dược phẩm Abbott tại Việt Nam chia sẻ.

PGS.TS.BS Phạm Lê An - Phó Chủ tịch Hội Bác sĩ Gia đình Việt Nam trình bày về những thách thức trong điều trị và chẩn đoán cho người bệnh ở Việt Nam.

Một trong những mục tiêu chính của a:care là giúp bệnh nhân tuân thủ điều trị. Sau khi bác sĩ đã khám bệnh, chẩn đoán và hướng dẫn điều trị, nhiều bệnh nhân vẫn không dùng thuốc đều đặn. Trong một số trường hợp điều trị lâu dài, bệnh nhân đã thậm chí bỏ dở điều trị.

Theo nghiên cứu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), có đến 50% người bệnh không dùng thuốc theo chỉ định,điều này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe về lâu dài. Trong khi đó, theo một nghiên cứu ở Việt Nam, có đến 37% bệnh nhân suy tim không uống thuốc đúng theo toa của bác sĩ, và hơn một nửa số bệnh nhân sau khi xuất viện (52,5%) vẫn tiếp tục chế độ ăn nhiều muối.

“Tuân thủ điều trị vẫn là một trong những thách thức lớn nhất trong công tác khám chữa bệnh ở Việt Nam. Tuân thủ điều trị sẽ mang lại những lợi ích rõ rệt về tài chính, sức khỏe và cải thiện cuộc sống người bệnh một cách đáng kể…” PGS.TS.BS Phạm Lê An - Phó Chủ tịch Hội Bác sĩ Gia đình Việt Nam chia sẻ.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Từ vụ bằng giả Đại học Đông Đô: Còn có cả bằng thật, học giả
Giáo dục- Mai Loan - 07:00 30/11/2020
(khoahocdoisong.vn) - Theo nguyên Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Trần Hồng Quân, vụ cấp bằng giả của Trường Đại học Đông Đô là một điển hình xấu. Nhưng thực tế, còn có cả bằng thật, học giả. Do xã hội vẫn còn quá coi trọng bằng cấp.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO