--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Abbott đồng hành với Dự án Mũ bảo hiểm đạt chuẩn

TH - 16:03 18/04/2019

(khoahocdoisong.vn) - Lễ phát động dự án Mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho gia đình lần thứ 6 vừa được tổ chức tại trường Tiểu học Lâm Văn Bền huyện Nhà Bè, TPHCM, trao tặng 1.292 mũ bảo hiểm miễn phí cho học sinh và giáo viên.

Dự án Mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho gia đình được tài trợ bởi Abbott Việt Nam, kết hợp cùng Quỹ Phòng chống thương vong châu Á (AIP), Ủy ban An toàn Giao thông và Sở GDĐT TPHCM tổ chức.

Sau 6 năm triển khai, đến nay Dự án đã trao tặng gần 40.000 mũ bảo hiểm đạt chuẩn, hỗ trợ giáo dục và nâng cao nhận thức cho giáo viên, phụ huynh và học sinh về an toàn giao thông đường bộ.

Năm 2019 này, Abbott tiếp tục đồng hành cùng Dự án Mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho gia đình và Quỹ AIP với khoản tài trợ 85.000 đô la Mỹ. Trong năm học 2018 – 2019, dự án sẽ trao tặng 3.643 mỹ bảo hiểm miễn phí cho học sinh và giáo viên, 800 mũ cho cha mẹ học sinh trên 10 trường học thuộc địa bàn TPHCM, trong số đó có 4 trường mới được triển khai tại huyện Nhà Bè.

Dự án Mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho gia đình năm nay phối hợp với các bác sĩ và chuyên gia y tế để chia sẻ kinh nghiệm tham gia chữa trị cho các nạn nhân của tai nạn giao thông, từ đó nâng cao nhận thức của giáo viên, học sinh và phụ huynh về sự nguy hiểm của việc không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.

Trong năm học 2018 – 2019, dự án sẽ trao tặng 3.643 mỹ bảo hiểm miễn phí cho học sinh và giáo viên, 800 mũ cho cha mẹ học sinh trên 10 trường học thuộc địa bàn TPHCM.

Tháng 3 vừa qua, nhiều giáo viên và phụ huynh đã tới thăm các bác sĩ và bệnh nhân tại Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM để học hỏi thêm các kinh nghiệm về việc xử lý khi gặp tai nạn giao thông, sau đó truyền đạt lại thông tin tới các giáo viên và phụ huynh khác trong chương trình đào tạo tại trường học. Dự án cũng cung cấp các tài liệu tới bệnh nhân và gia đình tại bệnh viện lớn nhỏ trong khu vực TPHCM.

Nhân viên của Abbott đã tình nguyện 532 giờ để hỗ trợ các hoạt động của Dự án Mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho gia đình, như đo kích cỡ mũ bảo hiểm cho học sinh, hướng dẫn học sinh kỹ năng đội mũ bảo hiểm đúng cách, vẽ tranh tuyên truyền tại cổng trường học để giúp nâng cao nhận thức cho học sinh, cũng như tham gia hỗ trợ hoạt động giáo dục an toàn giao thông tại các sự kiện. Nỗ lực của các tình nguyện viên đã góp phần hoàn thiện cam kết của Abbott tại Việt Nam, tạo ra sự khác biệt không chỉ tại nơi làm việc mà còn đóng góp cho cộng đồng.

Dự án được phát động lần đầu tiên năm 2013 với sự hỗ trợ của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và Bộ Giáo dục và Đào tạo, cung cấp mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho trẻ em và gia đình tại các vùng khó khăn, tăng cường nhận thức của giáo viên, học sinh và phụ huynh tại các trường học và khu vực dân cư trong khuôn khổ dự án về an toàn giao thông và tầm quan trọng của việc đội mũ bảo hiểm.

Sau 6 năm, Dự án đã có nhiều tác động tích cực đến cộng đồng. Tỷ lệ học sinh đội mũ bảo hiểm liên tục tăng ngay sau khi dự án được triển khai, tăng từ 27,5% lên 80,75% sau 3 năm tại TPHCM; tăng từ 5,6% lên 84% sau 1 năm tại Hà Nội.

Ông Douglas Kuo, Tổng Giám đốc Abbott Việt Nam phát biểu tại buổi lễ phát động dự án: “Là công ty chăm sóc sức khoẻ toàn cầu, Abbott cam kết hợp tác với các đối tác chủ chốt để đánh giá và đưa phương án giải quyết những thách thức về chăm sóc sức khoẻ cộng đồng tại Việt Nam. Chúng tôi vinh dự khi được tiếp tục đồng hành cùng Dự án Mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho gia đình – một dự án quan trọng mang đến sự an toàn và hạnh phúc của trẻ em Việt Nam.

Việc nâng cao nhận thức và trao quyền cho giáo viên và phụ huynh sẽ góp phần tạo nên một môi trường giao thông an toàn bền vững hơn tại địa phương, từ đó mang lại tác động tích cực đến tương lai của con em chúng ta. Chúng tôi tin rằng, qua việc nâng cao ý thức khi tham gia giao thông như việc đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn, những mầm non tương lai của đất nước sẽ được bảo vệ tốt hơn để phát huy hết tiềm năng của mình”.

  • Sau 10 năm, hơn 90% người dân chấp hành đội mũ bảo hiểm
    Đời sống- 21:19 18/12/2017
    Nhân kỷ niệm 10 năm ngày thực thi quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm, Quỹ Phòng chống Thương vong Châu Á (AIP) phối hợp với Quỹ FIA tổ chức ngày hội “Vui cùng An toàn Giao thông” cho các em học sinh trường tiểu học Tiền Phong, huyện Gia Lâm, Hà Nội. Gần 1000 em học sinh cùng các giáo viên nhà trường đã tham gia ngày hội vô cùng độc đáo, thú vị và bổ ích này.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Ngày 24/9, Việt Nam ghi nhận 8.537 ca mắc mới COVID-19
Thời sự- Hà Minh - 18:29 24/09/2021
Ngày 24/9, Việt Nam ghi nhận 8.537 ca nhiễm mới COVID-19, trong đó có 7 ca nhập cảnh và 8.530 trường hợp trong nước (giảm 935 ca so với ngày trước đó) tại 34 tỉnh, thành phố (4.068 ca cộng đồng).
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---