--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Ả rập Xê út tuyên bố đánh chặn 2 tên lửa đạn đạo hướng vào thủ đô Riyadh

THÁI BẰNG - 10:00 30/03/2020

(khoahocdoisong.vn) - Ngày 28.03.2020, theo nguồn tin địa phương, lực lượng phòng không Hoàng gia Ả rập Xê út đánh chặn thành công hai tên lửa đạn đạo trên bầu trời thủ đô Riyadh.

Đài truyền hình Al-Arabiya dẫn nguồn tin quân sự của Ả rập Xê út cho biết, ngoài 2 tên lửa bị đánh chặn phía trên thủ đô Riyadh, 1 tên lửa khác cũng bị chặn lại trên không phận thành phố Jazan, phía nam quốc gia này.

Theo Al-Arabiya người dân ở các quận phía bắc Riyadh phát hiện vụ nổ trên không đầu tiên vào 11h20 tối ngày 28.03, và chia sẻ trên mạng xã hội video ghi lại cảnh tên lửa bay trên bầu trời địa phương. Chưa có lực lượng nào xác nhận trách nhiệm cuộc tấn công.

Đầu tháng 2, truyền thông nhà nước Ả rập Xê út cho biết, phòng không quốc gia này, với sự giúp đỡ của các chuyên gia quân sự Mỹ, đã phá hủy một số tên lửa đạn đạo được phóng từ thủ đô Sanaa của Yemen.

Thông thường, phong trào Houthi của Yemen không che dấu và chối bỏ các cuộc tấn công bằng tên lửa đạn đạo mà thường đưa ra tuyên bố ngay sau khi tấn công. Việc Houthi không có bình luận hoặc xác nhận khiến vụ tấn công tên lửa trở nên bí ẩn.

Tháng 03.2020, bùng phát dịch COVID-19, chính quyền kháng chiến Yemen thuộc phong trào Houthi và chính phủ Yemen của tổng thống Mansur Hadi và Liên minh do Ả rập Xê út dẫn đầu đã hoan nghênh lời kêu gọi ngừng bắn của Tổng thư ký LHQ, ông Antonio Guterres.

Tên lửa đạn đạo bay trên bầu trời thành phố Riyadh, thủ đô Ả rập Xê út


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Trúc Nhi - Diệu Nhi giống và khác cặp song sinh Việt - Đức thế nào?
Thời sự- Minh Thừa và Quốc Toàn - 18:06 15/07/2020
Sau khi tách rời thành công cho Trúc Nhi - Diệu Nhi, GS Trần Đông A nhận định điểm giống nhau duy nhất giữa hai trường hợp này là cùng dính nhau phần bụng chậu.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Có chữa khỏi bệnh hen?
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy (ghi) - 18:25 15/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Hen phế quản là tình trạng viêm mạn tính đường thở, làm tăng tình trạng co thắt, phù nề, tăng tiết đờm, gây tắc nghẽn, hạn chế luồng khí đường thở. Bệnh nhân có những biểu hiện như khò khè, khó thở, nặng ngực và ho tái diễn nhiều lần, chủ yếu xảy ra vào thời điểm ban đêm và sáng sớm.
 • Phương pháp tối ưu phẫu thuật sỏi
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy (ghi) - 17:55 15/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Không có phương pháp nào là tối ưu khi lấy sỏi ra khỏi cơ thể. Tùy thuộc vào vị trí và kích thước sỏi sẽ có những kỹ thuật can thiệp khác nhau như tán sỏi ngoài cơ thể, tán sỏi nội soi, lấy sỏi qua da hoặc mổ mở.
 • Lá khế chữa dị ứng
  Hỏi đáp- Hà Bình (ghi) - 16:55 15/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Dân gian hay dùng lá khế chữa dị ứng, xin hỏi thành phần nào trong lá khế có tác dụng này?
 • Tiêu chí nông nghiệp hữu cơ
  Hỏi đáp- Hà Bình (ghi) - 16:50 15/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Để sản xuất sản phẩm nông nghiệp hữu cơ thì phải đáp ứng những yêu cầu nào?
 • Thiệt hại phụ thuộc vào cách bão đổ bộ
  Hỏi đáp- Hà Bình (ghi) - 16:46 15/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Mức độ thiệt hại do bão gây ra phụ thuộc vào các yếu tố nào?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO