• Siêu tụ điện

Tụ điện sinh học siêu nhỏ giúp chẩn đoán sớm bệnh
Công nghệ- Thái Bằng - 15:00 20/09/2021
Một nhóm nghiên cứu quốc tế, dẫn đầu là GS TS Oliver G. Schmidt, GS Hệ thống Vật liệu cho Điện tử Nano tại Đại học Công nghệ Chemnitz, Đức đã giới thiệu những siêu tụ điện nhỏ, hoạt động trong các mạch máu, có thể được sử dụng làm nguồn năng lượng cho những hệ thống cảm biến.
 • Siêu tụ điện sinh học in 3D
  Công nghệ- Thái Bằng - 09:30 05/07/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Các nhà khoa học thuộc Phòng Thí nghiệm Khoa học và Công nghệ Vật liệu Liên bang Thụy Sĩ (EMPA), thành viên của Viện Công nghệ Liên bang Thụy Sĩ ETH phát triển thành công tụ điện mini, có thể phân hủy sinh học giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường.
 • Phát triển siêu tụ điện mật độ năng lượng cao
  Công nghệ- Thái Bằng - 14:00 29/01/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Thông thường, pin được sử dụng cho lưu trữ năng lượng. Nhưng hiện nay, trong máy tính xách tay, máy ảnh, điện thoại di động hoặc xe cộ, siêu tụ điện mật độ năng lượng cao đang ngày càng được thay thế công nghệ truyền thống.
 • Siêu tụ điện có thể sạc siêu tốc
  Công nghệ- Thái Bằng - 11:03 16/09/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Trong báo cáo một công trình khoa học mới, các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Texas A&M, Mỹ đã giới thiệu thiết bị lưu trữ năng lượng, phát triển trên cơ sở thực vật có thể sạc pin ô tô điện chỉ trong vòng vài phút.
 • Tường là siêu tụ điện trong ngôi nhà tương lai
  Công nghệ- Thái Bằng - 09:00 27/08/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Powerwall (tường năng lượng), được Elon Musk giới thiệu năm 2015, là công nghệ pin lithium ion có thể lưu trữ điện năng từ các tấm pin mặt trời vào ban ngày và cung cấp điện rẻ hơn vào ban đêm.
--Quảng cáo---