• Siêu tụ điện

Phát triển siêu tụ điện mật độ năng lượng cao
Công nghệ- Thái Bằng - 14:00 29/01/2021
(khoahocdoisong.vn) - Thông thường, pin được sử dụng cho lưu trữ năng lượng. Nhưng hiện nay, trong máy tính xách tay, máy ảnh, điện thoại di động hoặc xe cộ, siêu tụ điện mật độ năng lượng cao đang ngày càng được thay thế công nghệ truyền thống.
 • Siêu tụ điện có thể sạc siêu tốc
  Công nghệ- Thái Bằng - 11:03 16/09/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Trong báo cáo một công trình khoa học mới, các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Texas A&M, Mỹ đã giới thiệu thiết bị lưu trữ năng lượng, phát triển trên cơ sở thực vật có thể sạc pin ô tô điện chỉ trong vòng vài phút.
 • Tường là siêu tụ điện trong ngôi nhà tương lai
  Công nghệ- Thái Bằng - 09:00 27/08/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Powerwall (tường năng lượng), được Elon Musk giới thiệu năm 2015, là công nghệ pin lithium ion có thể lưu trữ điện năng từ các tấm pin mặt trời vào ban ngày và cung cấp điện rẻ hơn vào ban đêm.
 • Cellulose – vật liệu tiềm năng chế tạo các pin điện thân thiện môi trường
  Công nghệ- Thái Bằng - 14:00 22/08/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Việc sản xuất, khai thác sử dung và thời hạn ngắn của những thiết bị điện tử thông thường như điện thoại di động và tivi đang trở thành gánh nặng khó chấp nhận đối với môi trường sống bền vững.
 • Siêu tụ điện hiệu suất cao từ nước biển
  Công nghệ- Thái Bằng - 09:51 13/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Các siêu tụ điện, còn được gọi là supercap, là thiết bị lưu trữ năng lượng thế hệ tiếp theo do mật độ năng lượng cao, độ bền và đặc tính sạc nhanh hơn so với các tụ điện thông thường, pin lithium-ion và pin nhiên liệu ô tô.
--Quảng cáo---