• Pin điên mặt trời

Phương pháp mới chế tạo vật liệu perovskite bằng chất phụ gia cho pin mặt trời
Công nghệ- Thái Bằng - 08:00 30/03/2021
(khoahocdoisong.vn) - Các nhà khoa học đã phát minh được phương pháp chế tạo vật liệu perovskite mới cho pin mặt trời bằng cách sử dụng chất phụ gia sulfolan, mở ra khả năng cho sản xuất quy mô lớn.
 • Cửa sổ polymer liên hợp chuyển năng lượng đến tế bào quang điện
  Công nghệ- Thái Bằng - 14:50 24/03/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Các nhà khoa học đang nghiên cứu những giải pháp tiềm năng, sử dụng một số loại công nghệ quang điện tích hợp (BIPV) với tòa nhà. Được nghiên cứu rộng rãi là công nghệ tập trung năng lượng mặt trời phát quang (LSC).
 • Pin điện mặt trời – bí ẩn năng lượng mất tích đã được giải đáp
  Công nghệ- Thái Bằng - 11:59 19/03/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Hiệu suất của pin mặt trời có thể được tăng lên bằng cách khai thác một hiện tượng được gọi là phân hạch đơn. Nhưng hiện tượng này chưa được ứng dụng do sự sự thất thoát năng lượng không giải thích được trong quá trình phản ứng.
 • Kỹ thuật nanocomposit tăng hiệu quả của pin điện mặt trời
  Công nghệ- Thái Bằng - 12:15 15/03/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Nhóm nhà khoa học quốc tế đề xuất một kỹ thuật mới chế tạo pin mặt trời với sự trợ giúp của những vật liệu được sắp xếp đặc biệt trong một cấu trúc, được gọi là nanocomposit có thể nâng cao đáng kể hiệu quả của pin.
 • Pin mặt trời trong suốt
  Công nghệ- Thái Bằng - 07:50 18/01/2021
  (khoahocdoisong.vn) - 5 năm sau hiệp định khí hậu Paris, sự quan tâm của xã hội tập trung vào những tiến bộ khoa học thế giới, hướng tới một tương lai không carbon. Một phần quan trọng của mục tiêu này là chuyển đổi năng lượng từ nhiên liệu hóa thạch sang năng lượng tái tạo như mặt trời, nước, gió và sóng.
--Quảng cáo---
 • Pin điện mặt trời trong suốt và ý tưởng “cá nhân hóa năng lượng”
  Công nghệ- Thái Bằng - 07:19 08/11/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Các pin năng lượng mặt trời trong suốt có thể đưa nhân loại đến một kỷ nguyên mới cá nhân hóa năng lượng khi mỗi người đều có thể tự cung cấp nguồn điện năng cho nhu cầu của chính mình.
 • Siêu tụ điện hiệu suất cao từ nước biển
  Công nghệ- Thái Bằng - 09:51 13/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Các siêu tụ điện, còn được gọi là supercap, là thiết bị lưu trữ năng lượng thế hệ tiếp theo do mật độ năng lượng cao, độ bền và đặc tính sạc nhanh hơn so với các tụ điện thông thường, pin lithium-ion và pin nhiên liệu ô tô.
 • Vật liệu không chì cho pin mặt trời thân thiện môi trường
  Công nghệ- Thái Bằng - 07:00 14/05/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Các hợp chất hữu cơ - vô cơ halogenua perovskite là một loại vật liệu mới được phát triển, có rất nhiều tiềm năng trong những ứng dụng điện tử và quang điện.
 • Công nghệ mới chế tạo pin mặt trời siêu mỏng
  Công nghệ- Thái Bằng - 08:39 17/02/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Hiện nay, mối quan tâm lớn nhất của nhân loại là sự biến đổi khí hậu toàn cầu, đang tác động lên muôn loài sống trên Trái Đất. Để ngăn chặn sự nóng lên của Trái Đất và đáp ứng những yêu cầu Hiệp ước Paris, những nguồn năng lượng sạch cần được phát triển và sử dụng cao hơn mức năng lượng carbon.
 • Đức phát triển hệ thống pin điện mặt trời trên các xe ô tô
  Công nghệ- Thái Bằng - 05:00 17/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Năm 2018, khoảng 5,6 triệu xe ô tô điện được đăng ký trên toàn cầu, vượt quá hai triệu xe đăng ký trong năm 2017. Số lượng xe tăng hơn mười lần kể từ năm 2013, nhưng những hạn chế của pin điện vẫn gây khó khăn cho khách hàng, đặc biệt là thời gian nạp điện và phạm vi hoạt động.
 • Lưới dây nano kim loại tăng hiệu suất pin điện mặt trời
  Công nghệ- Thái Bằng - 20:27 08/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Nhu cầu năng lượng trên toàn thế giới không ngừng tăng lên. Cho đến nay, dầu và than vẫn là nguồn năng lượng chính, nhưng số lượng hệ thống pin điện mặt trời đang phát triển khắp nơi, khiến nhu cầu về những vật liệu này tăng mạnh.