--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

87 xe gắn máy, ôtô vượt đèn đỏ trong chưa đầy 2 phút tại một ngã tư Hà Nội

NGUYỄN BẮC - ĐỖ QUÂN - 07:00 29/03/2021

Tại ngã tư Nguyễn Khang - Trần Duy Hưng (Hà Nội), trong một nhịp tín hiệu 99 giây đã ghi nhận 87 xe gắn máy và ôtô vượt đèn đỏ. Trung bình khoảng hơn 1 giây đồng hồ có 1 người vi phạm luật giao thông.

87 xe gắn máy, ôtô vượt đèn đỏ trong chưa đầy 2 phút tại một ngã tư Hà Nội

Theo ghi nhận của nhóm phóng viên báo Dân trí, tại khu vực ngã tư Nguyễn Khang - Trần Duy Hưng (Cầu Giấy, Hà Nội), trong một nhịp đèn tín hiệu giao thông chuyển đỏ 99 giây (từ Nguyễn Khang di chuyển sang Nguyễn Ngọc Vũ) thì đã có đến hơn 80 xe gắn máy và 2 ôtô vượt đèn đỏ. Như vậy, trung bình khoảng hơn 1 giây đồng hồ có 1 người vi phạm luật giao thông. Đặc biệt, nhiều người vượt đèn đỏ khi đến giữa ngã tư đã cố luồn lách giữa các dòng phương tiện tham gia giao thông khác, gây ách tắc và nguy hiểm cho những người xung quanh.

Chỉ trong khoảng 10 phút quan sát tại đây, nhóm phóng viên đã chứng kiến hàng trăm lượt xe gắn máy bất chấp luật giao thông, vượt đèn đỏ. Nhiều trường hợp còn 40 giây nữa mới hết tín hiệu đèn đỏ nhưng người điều khiển phương tiện đã liên tục bấm còi inh ỏi rồi phóng lên phía trước, vượt đèn đỏ qua ngã tư.

Theo quy định, khi có tín hiệu đèn đỏ, người điều khiển các phương tiện tham gia giao thông phải dừng lại trước vạch kẻ đường. Những trường hợp dừng, đỗ xe chờ đèn đỏ đè lên vạch kẻ đường hoặc vượt đèn đỏ được coi là dừng, đỗ xe dưới lòng đường, dừng, đỗ sai quy định.

Tình trạng người điều khiển phương tiện giao thông, đặc biệt là người điều khiển xe gắn máy vượt đèn đỏ diễn ra tràn lan tại các ngã ba, ngã tư ở khắp Hà Nội. Vượt đèn đỏ không chỉ gây nguy hiểm cho người đi bộ sang đường mà còn gây rối loạn giao thông tại các điểm nhiều phương tiện qua lại, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra va chạm dẫn đến tai nạn giao thông.

 

 

  • Máy chụp hình người vượt đèn đỏ
    Khoa học- Hà Bình - 14:12 11/05/2019
    (khoahocdoisong.vn) - Để làm ra máy chụp hình, tác giả đến cửa hàng điện tử, ve chai tìm mua các mạch điện, tấm pin năng lượng mặt trời, ống nhôm nhỏ, đèn LED và các vật liệu phụ trợ như dây nối, IC...
Đọc tiếp

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Ngày 24/9, Việt Nam ghi nhận 8.537 ca mắc mới COVID-19
Thời sự- Hà Minh - 18:29 24/09/2021
Ngày 24/9, Việt Nam ghi nhận 8.537 ca nhiễm mới COVID-19, trong đó có 7 ca nhập cảnh và 8.530 trường hợp trong nước (giảm 935 ca so với ngày trước đó) tại 34 tỉnh, thành phố (4.068 ca cộng đồng).
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---