--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

8 tỉnh miền núi phía Bắc "mong" sớm có cao tốc

QUỐC TRỌNG - 06:37 14/08/2019

(khoahocdoisong.vn) - Lãnh đạo các tỉnh miền núi phía Bắc mong muốn được Bộ Giao thông Vận tải bố trí vốn giai đoạn 2021 -2025 xây dựng cao tốc kết nối các tỉnh này để làm tiền đề thu hút đầu tư.

Theo đó, ông Đinh Quang Tuyến, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn cho biết, tỉnh đang kêu gọi đầu tư nhưng các nhà đầu tư lên khảo sát và "chẳng bao giờ quay lại vì họ không thể đầu tư trong điều kiện chưa có đường cao tốc đi qua tỉnh”.

Do đó, ông Tuyến đề nghị Bộ GTVT cần ưu tiên đầu tư tuyến đường cao tốc Bắc Kạn - Chợ Mới trong giai đoạn 2021 - 2025. Nếu được, trong khoảng 10 năm nữa, khả năng Bắc Kạn không cần ngân sách Trung ương cấp vốn chi thường xuyên.

Lãnh đạo tỉnh Điện Biên, ông Lê Thành Đô cũng đề nghị Bộ GTVT ưu tiên triển khai đầu tư dự án nâng cấp QL279 đoạn qua Điện Biên, bởi dự án này đã được phê duyệt chủ trương đầu tư từ năm 2012 nhưng vì nhiều lý do khác nhau nên đến nay vẫn chưa được triển khai. Đồng thời, dự án kết nối QL12 với tuyến QL4H, chúng tôi cũng đề xuất cần sớm triển khai ngay.

Tỉnh Quảng Ninh cũng đề ưu tiên xuất xây dựng tuyến QL4B kết nối Quảng Ninh với Lạng Sơn, Cao Bằng, Hà Giang. Thứ hai là tuyến đường sắt Yên Viên - Phả Lại - Hạ Long - Cái Lân. 

Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể cho biết, đề án kết nối giao thông khu vực miền núi phía Bắc còn một số vấn đề cần xem xét, chỉnh sửa, bổ sung để phù hợp với thực tiễn.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể cho rằng, phải ưu tiên đầu tư các dự án hướng tâm, kết nối các tỉnh với Thủ đô Hà Nội. “Các dự án hướng tâm phải là ưu tiên số một, sau đó mới đến các dự án liên kết ngang để kết nối các tỉnh với trục dọc, trục hướng tâm”, Bộ trưởng nói và cho biết thêm, các dự án ưu tiên đầu tiên phải là những công trình, dự án liên vùng mang tính đột phá.

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Hướng dẫn thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg về cách ly xã hội
Thời sự- PV - 22:13 03/04/2020
Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản số 2601/VPCP-KGVX truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Nhập viện vì nuốt thuốc mà không uống nước
  Khỏe- thúy nga - 18:47 03/04/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Nhiều người nghĩ nuốt một viên thuốc không có nước là vô hại mà không biết nó có thể gây rất nhiều nguy hại cho cơ thể.
 • Hà Nội điều chỉnh mục tiêu tăng trưởng năm 2020 vì dịch COVID-19
  Thời sự- Trường Phong - 18:01 03/04/2020
  Ngày 3/4, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ chủ trì cuộc họp của Ban Thường vụ Thành uỷ Hà Nội cho ý kiến về việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, an ninh- quốc phòng trong 3 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trong 9 tháng cuối năm 2020.
 • Dinh dưỡng cho người trung tuổi
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 17:51 03/04/2020
  (khoahocdoisong.vn) - ở tuổi hơn 40 con người bước vào giai đoạn trung niên. Tỷ lệ và khả năng trao đổi chất cơ bản của người trung và cao tuổi sẽ có xu hướng giảm, vì vậy tổng năng lượng ăn vào có thể giảm 10-20% so với thời kỳ trước tuy nhiên sự đa dạng các món ăn thì lại không được giảm.
 • Hiểu đúng về bản tin dự báo thời tiết
  Hỏi đáp- Hà Bình - 17:30 03/04/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Khi nghe một bản tin dự báo thời tiết thì cơ sở nào để tính xác xuất đúng – sai của nó?
 • Cách bảo quản kim cương
  Hỏi đáp- Hà Bình - 17:21 03/04/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Tôi có chiếc nhẫn kim cương đeo đã chục năm, gần đây tôi thấy nó bị xỉn màu. Xin hỏi bảo quản kim cương thế nào cho nó sáng bóng mãi?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO