--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

75 cảnh sát từ chức phản đối sa thải 2 sĩ quan xô ngã người biểu tình

DUY ANH - 08:12 06/06/2020

Nhóm cảnh sát từ chức để phản đối quyết định đình chỉ không trả lương đối với 2 sĩ quan vì xô đẩy khiến một người biểu tình ngã đập đầu xuống đường.

Theo Guardian, 75 sĩ quan cảnh sát tại thành phố Buffalo, bang New York, đã từ chức để phản đối việc sở cảnh sát thành phố này sa thải 2 sĩ quan vì có hành động xô đẩy, khiến một người biểu tình 75 tuổi ngã dẫn đến gãy cổ và bị chấn thương nghiêm trọng.

Trước đó, đoạn video đăng tải bởi hãng phát thanh WBFO cho thấy vụ việc xảy ra trong cuộc biểu tình tại quảng trưởng Niagara, thành phố Buffalo, vào khoảng 20h ngày 4/6.

canh sat tan cong nguoi bieu tinh anh 1

Martin Gugino ngã đập đầu xuống đường sau khi bị cảnh sát tác động. Ảnh: Reuters.

Người đàn ông tên Martin Gugino giao tiếp với nhóm cảnh sát được trang bị dùi cui, khi cảnh sát đang giải tán người biểu tình do lúc này lệnh giới nghiêm đã có hiệu lực. Hai sĩ quan cảnh sát đầy Gugino về phía sau, khiến người đàn ông này ngã, đầu đập xuống vỉa hè. Người đàn ông này sau đó được đưa vào bệnh viện trong tình trạng gãy cổ.

Đoạn băng ghi hình vụ việc được đăng tải đã làm dấy lên sự phẫn nộ dành cho các sĩ quan cảnh sát liên quan. Vụ việc hiện được cơ quan công tố thành phố Buffalo điều tra, trong khi hai sĩ quan cảnh sát liên quan đã bị đình chỉ công tác không trả lương.

Tuy nhiên, Công đoàn cảnh sát thành phố Buffalo đã lên tiếng ủng hộ các sĩ quan bị điều tra trong vụ việc.

"57 sĩ quan đã từ chức để phản đối cách đối xử với 2 thành viên của họ, những người đơn giản là chỉ làm theo mệnh lệnh", chủ tịch Công đoàn cảnh sát thành phố, ông John Evans, cho biết.

Byron Brown, Thị trưởng thành phố Buffalo, cho biết đã có kế hoạch dự phòng để "bảo đảm an toàn cho công chúng". Theo đó, vệ binh quốc gia sẽ được triển khai tới thành phố đễ hỗ trợ cảnh sát Buffalo giữ gìn trật tự, trong bối cảnh tình trạng hôi của xảy ra tràn lan giữa các cuộc biểu tình.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Gặp người sáng tạo "2022 chú hổ độc bản"
Đời sống- Vân Bùi - 17:35 27/01/2022
Làng cổ Đường Lâm, Sơn Tây, Hà Nội những ngày này tấp nập du khách tìm tới chiêm ngưỡng bộ sưu tập “2022 tạo tác hổ sơn mài độc bản” của họa sĩ, nghệ nhân Nguyễn Tấn Phát.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---