--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

70% học sinh phổ thông TP Cần Thơ biết bơi

MAI NGUYỄN - 10:27 30/05/2019

(khoahocdoisong.vn) - Với nỗ lực xóa "mù bơi" cho học sinh, đến nay, có tới 70% học sinh phổ thông của TP Cần Thơ biết bơi.

Trước thực tế với hệ thống kênh rạch chằng chịt, mọi hoạt động của học sinh từ vui chơi, đi học... đều gắn với sông nước, các địa phương ở ĐBSCL quyết tâm dạy bơi và trang bị kỹ năng phòng chống đuối nước cho HS. 

Tiêu biểu trong các địa phương đó là TP Cần Thơ. TP đã triển khai các mô hình thí điểm dạy bơi cho HS, ưu tiên khối tiểu học. Bên cạnh đó tham mưu lãnh đạo các cấp quan tâm đầu tư và huy động xã hội hóa để xây dựng các bể bơi.

Hiện nay, từ các quận nội thành đến các huyện ngoại thành ở Cần Thơ đều có hồ bơi và các trường học tổ chức dạy bơi cho HS. Giáo viên dạy bơi được nhà trường đề cử từ giáo viên Giáo dục thể chất, có chuyên môn, nghiệp vụ về bơi lội.

Ngoài các kiểu bơi, từ cơ bản đến nâng cao, HS còn được trang bị các kỹ năng phòng chống đuối nước, học cách cứu người khi gặp sự cố đuối nước…

Đến nay, tỷ lệ HS phổ thông của TP Cần Thơ biết bơi lên đến hơn 70%. Năm vừa qua, TP không để xảy ra vụ học sinh bị đuối nước nào.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Bệnh nhân corona lớn tuổi nhất Việt Nam xuất viện
Thời sự- Lê Phương - 15:19 21/02/2020
Mặc áo màu hồng, chuẩn bị 3 bó hoa tặng bác sĩ, chiều 21/2, ông Tạ Hoa Kiên 73 tuổi, vui vẻ rời Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO