--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

70% học sinh phổ thông TP Cần Thơ biết bơi

MAI NGUYỄN - 10:27 30/05/2019

(khoahocdoisong.vn) - Với nỗ lực xóa "mù bơi" cho học sinh, đến nay, có tới 70% học sinh phổ thông của TP Cần Thơ biết bơi.

Trước thực tế với hệ thống kênh rạch chằng chịt, mọi hoạt động của học sinh từ vui chơi, đi học... đều gắn với sông nước, các địa phương ở ĐBSCL quyết tâm dạy bơi và trang bị kỹ năng phòng chống đuối nước cho HS. 

Tiêu biểu trong các địa phương đó là TP Cần Thơ. TP đã triển khai các mô hình thí điểm dạy bơi cho HS, ưu tiên khối tiểu học. Bên cạnh đó tham mưu lãnh đạo các cấp quan tâm đầu tư và huy động xã hội hóa để xây dựng các bể bơi.

Hiện nay, từ các quận nội thành đến các huyện ngoại thành ở Cần Thơ đều có hồ bơi và các trường học tổ chức dạy bơi cho HS. Giáo viên dạy bơi được nhà trường đề cử từ giáo viên Giáo dục thể chất, có chuyên môn, nghiệp vụ về bơi lội.

Ngoài các kiểu bơi, từ cơ bản đến nâng cao, HS còn được trang bị các kỹ năng phòng chống đuối nước, học cách cứu người khi gặp sự cố đuối nước…

Đến nay, tỷ lệ HS phổ thông của TP Cần Thơ biết bơi lên đến hơn 70%. Năm vừa qua, TP không để xảy ra vụ học sinh bị đuối nước nào.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Bắt giam nguyên Giám đốc BV Bạch Mai - Nguyễn Quốc Anh
Thời sự- Bá Đô - 20:01 25/09/2020
Mở rộng điều tra vụ án nâng khống giá thiết bị tại BV Bạch Mai, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Nguyễn Quốc Anh, nguyên Giám đốc bệnh viện này về hành vi “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO