--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

7 trường THCS tiếp tục thí điểm chương trình đào tạo song bằng

NHÃ LINH - 07:34 08/04/2019

(khoahocdoisong.vn) - Hà Nội tiếp tục cho phép 7 trường triển khai thí điểm chương trình đào tạo quốc tế học chương trình THCS quốc gia Việt Nam và giáo dục quốc tế IGCSE.

7 trường THCS công lập gồm: Trường THCS Cầu Giấy, Trường THCS Chu Văn An, Trường THCS Thanh Xuân, Trường THCS Nghĩa Tân, Trường THCS Trưng Vương, Trường THCS Ngô Sĩ Liên và lớp 6 THCS của THPT chuyên Hà Nội Amsterdam.

Để tuyển sinh vào các trường này, học sinh phải trải qua bài kiểm tra, đánh giá năng lực. Cách tính điểm tuyển sinh để làm căn cứ tuyển sinh vào các trường được tính bằng tổng điểm các bài kiểm tra.

Việc công nhận trúng tuyển như sau: điểm của từng bài kiểm tra của mỗi thí sinh được quy đổi về thang điểm 10. Điểm tuyển sinh của mỗi thí sinh là tổng của 2 bài kiểm tra.

Sắp xếp danh sách thí sinh trúng tuyển theo thứ tự ưu tiên: điểm tuyển sinh, nguyện vọng đăng ký dự tuyển.

Khai giảng khoá học đầu tiên chương trình đào tạo song bằng tú tại tại trường THPT công lập trên toàn quốc
ẢNH T.N
 

Căn cứ vào chỉ tiêu tuyển sinh, số học sinh dự tuyển, nguyện vọng và điểm tuyển sinh của thí sinh, hội đồng tuyển sinh nhà trường xây dựng phương án điểm chuẩn dự kiến. Trường đề xuất điểm chuẩn, xét duyệt với phòng GD-ĐT và sở GD-ĐT. Sở GD-ĐT ra quyết định điểm chuẩn, các trường không được đưa ra bất cứ loại điểm hoặc điều kiện nào khác để xét tuyển.

Học sinh trúng tuyển nguyện vọng 1 sẽ không được xét tuyển nguyện vọng 2.

Trường hợp hạ điểm chuẩn, các trường THCS phải niêm yết công khai số lượng học sinh đã trúng tuyển, số còn thiếu so với chỉ tiêu, điểm chuẩn mới và thời hạn nhận hồ sơ. Khi hạ điểm chuẩn, nhà trường chỉ nhận học sinh có nguyện vọng 1, không nhận học sinh có nguyện vọng 2.

Danh sách học sinh dự tuyển, điểm tuyển sinh, điểm chuẩn được công bố công khai tại trường THCS.

Cụ thể, học sinh thực hiện 2 bài kiểm tra gồm môn tiếng Anh và toán. Trong đó, môn tiếng Anh gồm phần viết khoảng 45 phút và phần nghe 30 phút. Bài kiểm tra môn toán bằng tiếng Anh theo chuẩn CAIE, thời gian làm bài 60 phút.

Mỗi học sinh được đăng ký tối đa 2 nguyện vọng vào trường nhưng phải xếp theo thứ tự ưu tiên trường nguyện vọng 1 và trường nguyện vọng 2.

Học sinh nhận và nộp đơn đăng ký nguyện vọng tại cơ sở giáo dục nơi đang học lớp 5 tiểu học.

Thời gian nộp đơn đăng ký chậm nhất vào ngày 24/05/2019. Học sinh xem danh sách đăng ký dự kiểm tra, đánh giá năng lực vào ngày 5/6/2019. Kiểm tra đánh giá năng lực vào ngày 10/6/2019. Tuyển sinh từ ngày 18/6/2019 đến hết ngày 20/6/2019. Sau ngày 20/6/2019, những trường tuyển còn thiếu so với chỉ tiêu được giao, được tuyển bổ sung học sinh cho đủ chỉ tiêu từ 22 - 24/6/2019.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO