--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

60 hồ sơ dự sơ tuyển PPP cao tốc Bắc Nam, có cả nhà thầu Trung Quốc

VÂN BÙI - 19:35 22/07/2019

(khoahocdoisong.vn) - Tính đến ngày 15/7, đã có 60 bộ hồ sơ dự sơ tuyển đã được nộp để tham gia vào 8 dự án PPP thành phần, Dự án xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc – Nam phía Đông.

Ông Nguyễn Xuân Lâm, Phó Giám đốc Ban quản lý dự án Thăng Long cho biết, có 9 liên danh nhà đầu tư trong và ngoài nước đã nộp hồ sơ dự sơ tuyển tại số 8 dự án thành phần triển khai theo hình thức PPP thuộc Dự án đường cao tốc Bắc – Nam nhánh phía Đông. Trong đó có các nhà đầu tư đến từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Pháp, Philippines.

Trước đó, các ban quản lý dự án thuộc Bộ GTVT đã đồng loạt mở 51 bộ hồ sơ dự sơ tuyển của các nhà đầu tư nộp cho các dự án: Mai Sơn – Quốc lộ 45, Quốc lộ 45 – Nghi Sơn, Nghi Sơn – Diễn Châu, Diễn Châu – Bãi Vọt, Nha Trang – Cam Lâm, Cam Lâm – Vĩnh Hảo, Vĩnh Hảo – Phan Thiết.

Ông Nguyễn Danh Huy, Vụ trưởng Vụ PPP (Bộ GTVT) cho biết, các buổi mở sơ dự sơ tuyển được diễn ra suôn sẻ, công khai, minh bạch, trong đó số lượng các hồ sơ dự sơ tuyển vượt dự kiến của bên mời sơ tuyển.

Được biết, sau khi mở thầu, bên mời thầu sẽ đánh giá hồ sơ dự sơ tuyển của các nhà đầu tư trong khoảng 30 ngày theo các tiêu chí quy định trong hồ sơ mời thầu. Theo hồ sơ mời sơ tuyển, điểm của nhà đầu tư được tính theo thang điểm 100. Trong đó, mức điểm năng lực về tài chính của nhà đầu tư chiếm 60 điểm; năng lực về kinh nghiệm của nhà đầu tư chiếm 30 điểm và phương pháp triển khai dự án của nhà đầu tư chiếm 10 điểm. Bộ GTVT sẽ tổ chức thẩm định, phê duyệt kết quả sơ tuyển toàn bộ 8 dự án thành phần đầu tư theo hình thức PPP khoảng đầu tháng 9/2019. Theo quy định, bước sơ tuyển sẽ lựa chọn tối đa 5 nhà đầu tư có điểm xếp hạng cao nhất vào vòng đấu thầu.

Hiện nay, cùng với việc tiến hành mở và đánh giá hồ sơ dự sơ tuyển nhà đầu tư, Bộ GTVT đang đẩy nhanh tiến độ xây dựng hồ sơ mời thầu và dự thảo hợp đồng cho 8 dự án cao tốc Bắc – Nam triển khai theo hình thức PPP.

Đại diện Vụ PPP, Bộ GTVT cho biết, Bộ này đang giao chủ đầu tư phối hợp với các tư vấn giao dịch, khẩn trương xây dựng hồ sơ mời thầu và dự thảo hợp đồng theo đúng quy định pháp luật Việt Nam; dự kiến sẽ hoàn thành trong tháng 7/2019. Sau khi hoàn thành, Bộ sẽ lấy ý kiến các Bộ, ngành có liên quan để hoàn thiện trước khi phê duyệt chính thức.

  • Ernst & Young Solution trúng thầu tư vấn 3 dự án PPP thành phần cao tốc Bắc – Nam
    Kinh tế- Đức Vinh - 12:09 27/06/2019
    (khoahocdoisong.vn) - Bộ Giao thông vận tải vừa ký Quyết định số 1184/QĐ – BGTVT phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu gói thầu số 2: Tư vấn giao dịch triển khai các dự án thành phần đoạn Nha Trang – Cam Lâm, Cam Lâm – Vĩnh Hảo và Vĩnh Hảo – Phan Thiết theo hình thức PPP thuộc Dự án xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc – Nam phía Đông giai đoạn 2017 – 2020.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Ngày Tết cẩn trọng với ngộ độc, tai nạn
Khỏe- An Nhiên - 13:42 20/01/2020
(khoahocdoisong.vn) - Trong các dịp lễ Tết, việc sử dụng các thực phẩm chế biến sẵn hoặc không được bảo quản đúng cách sẽ dẫn tới ngộ độc. Đây cũng là mối lo ngại của nhiều người trong mỗi dịp Tết.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO