6 phút đốt sóng chấm dứt cơn đau dây thần kinh trong suốt 3 năm

Chỉ sau 6 phút đốt sóng cao tần xung, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã điều trị dứt điểm hoàn toàn cơn đau dây thần kinh số 5 trong suốt 3 năm cho người bệnh đến từ Hà Giang.

Người bệnh T.T.C 67 tuổi, đến từ Hà Giang bị đau mặt bên phải 3 năm nay, những cơn đau tăng dần, ngay cả việc chạm nhẹ vào mặt cũng khiến bà đau không chịu được.

Khó khăn trong việc ăn uống, giao tiếp ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống của người bệnh. Gia đình đã đưa bà đi chạy chữa khắp nơi, dùng đủ các phương pháp từ châm cứu đến bấm huyệt nhưng đều không đỡ.

TS.BS. Vi Trường Sơn đang thăm khám cho người bệnh thoát khỏi cơn đau sau ca đốt sóng cao tần xung

TS.BS. Vi Trường Sơn đang thăm khám cho người bệnh thoát khỏi cơn đau sau ca đốt sóng cao tần xung

Sau khi tìm hiểu và biết đến phương pháp đốt sóng cao tần xung điều trị giảm đau của Đơn vị Ngoại khoa – Trung tâm khám chữa bệnh chất lượng cao, gia đình đã đưa bà C xuống bệnh viện điều trị.

Tại đây, người bệnh đã được các bác sỹ khám lâm sàng, làm các xét nghiệm, chụp cộng hưởng từ, và được chẩn đoán “đau dây thần kinh số 5”.

Sau khi có kết luận chẩn đoán, TS.BS Vi Trường Sơn – Trưởng đơn vị Ngoại khoa đã sử dụng kỹ thuật đốt sóng cao tần xung (PRF) để điều trị đau cho người bệnh. Chỉ sau 6 phút đốt sóng cao tần, người bệnh đã cắt hoàn toàn được cơn đau trong suốt 3 năm.

Bác sĩ đang trực tiếp đốt sóng cao tần xung cho người bệnhBác sĩ đang trực tiếp đốt sóng cao tần xung cho người bệnh

TS.BS. Vi Trường Sơn cho biết: “Đây là 1 kỹ thuật hiện đại được thực hiện thường quy tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ, giúp giảm cơn đau nhanh chóng cho người bệnh. Ca đốt sóng cao tần xung được thực hiện trong vòng 6 phút, với dòng điện kích thích 45V tạo nhiệt độ 40 độ C, sóng cao tần xung sẽ làm mất cảm giác đau, giúp người bệnh không còn bị đau. Sau khi đốt, người bệnh hết đau trong 12h và có thể xuất viện chỉ sau 1 ngày”.

Bác sĩ đang trực tiếp đốt sóng cao tần xung cho người bệnhBác sĩ đang trực tiếp đốt sóng cao tần xung cho người bệnh

“ Phương pháp đốt sóng cao tần xung là phương pháp hiện đại tiên tiến nhất hiện nay trong việc điều trị giảm đau do thần kinh ngoại vi. Việc sử dụng sóng cao tần xung giúp kích thích hệ thống miễn dịch ức chế phản ứng viêm nội mô và quá trình oxy hóa của tế bào trong cơ thể.

Đây là phương pháp can thiệp tối thiểu, không sử dụng dao kéo, phù hợp với những người bệnh cao tuổi, người bệnh mắc các bệnh lý đau mãn tính (cơ xương khớp, thần kinh) chưa có chỉ định can thiệp phẫu thuật. Hiệu quả sau điều trị vượt trội so với các phương pháp đã được áp dụng trước đây.” - TS.BS. Vi Trường Sơn cho biết thêm

Theo Đời sống
back to top