6 món ăn từ hải sản tốt cho quý ông “trục trặc”

Hải sản là nguồn thực phẩm tráng dương được chứng minh từ lâu đời. Mùa hè có dịp ra biển, sẵn nguồn hải sản tươi, lại rẻ, chúng ta nên tranh thủ tẩm bổ và mua mang về, đặc biệt với những quý ông có “trục trặc” như xuất tinh sớm, không xuất tinh, hoa mắt chóng mặt, thiếu máu do gan thận bất túc hoặc huyết hư nên dùng...

<div> <p>Sau đ&acirc;y l&agrave; một số m&oacute;n ăn - b&agrave;i thuốc bổ thận tr&aacute;ng dương từ hải sản.</p> <p><span><strong>C&aacute; ngựa, nh&acirc;n s&acirc;m</strong>:</span> C&aacute; ngựa (hải m&atilde; sống) 20g, t&ocirc;m tươi 20g, nh&acirc;n s&acirc;m 15g, ho&agrave;ng kỳ 20g, li&ecirc;n nhục 30g, kỷ tử 16g, gạo thơm 50g, gừng 4g. Vo sạch gạo, c&aacute; ngựa v&agrave; t&ocirc;m gi&atilde; nhuyễn, rồi cho c&aacute;c nguy&ecirc;n liệu c&ugrave;ng lượng nước vừa đủ đem nấu ch&aacute;o, khi ch&aacute;o ch&iacute;n tới, cho gừng v&agrave;o, n&ecirc;m gia vị, ăn l&uacute;c c&ograve;n n&oacute;ng ấm. D&ugrave;ng li&ecirc;n tục mỗi tuần 3 - 5 lần. C&ocirc;ng dụng: Chữa chứng kh&ocirc;ng xuất tinh.</p> <p><strong>Đ&agrave;o nh&acirc;n nấu mực:</strong></p> <p>Mực 300g l&agrave;m sạch th&aacute;i miếng, bắc nồi l&ecirc;n bếp lửa, cho mực v&agrave; đ&agrave;o nh&acirc;n v&agrave;o nồi, cho lượng vừa nước nấu. Sau khi nấu s&ocirc;i vớt hết bọt, cho muối, h&agrave;nh v&agrave;o. Đợi mực ch&iacute;n, bỏ nước canh, ăn mực. Thời gian nấu mực kh&ocirc;ng n&ecirc;n qu&aacute; d&agrave;i, nếu kh&ocirc;ng mực sẽ trở n&ecirc;n cứng, ảnh hưởng khẩu vị. Lưu &yacute;, đ&agrave;o nh&acirc;n hơi độc, do đ&oacute; kh&ocirc;ng n&ecirc;n ăn sống hoặc ăn nhiều. Người c&oacute; bệnh lo&eacute;t dạ d&agrave;y hoặc vi&ecirc;m dạ d&agrave;y mạn t&iacute;nh kh&ocirc;ng n&ecirc;n ăn. Phụ nữ c&oacute; thai tuyệt đối kh&ocirc;ng được ăn. C&ocirc;ng dụng: bổ gan thận, tư &acirc;m bổ huyết, hoạt huyết điều tinh. Người c&oacute; triệu chứng ch&oacute;ng mặt, thiếu m&aacute;u do gan thận bất t&uacute;c hoặc huyết hư g&acirc;y ra ăn m&oacute;n n&agrave;y rất tốt.</p> <p><span style="font-size: 16px;">T</span><strong>rần b&igrave; trộn sứa biển:</strong></p> <p>Trần b&igrave; 10g, l&aacute; ch&egrave; xanh 1g, sứa biển 100g, dưa chuột 1 quả, đường trắng, giấm, dầu vừng vừa đủ. Rửa sạch l&aacute; ch&egrave;, đun lấy nước ch&egrave; đặc. Rửa sạch trần b&igrave;, th&aacute;i nhỏ. Rửa sạch sứa th&aacute;i nhỏ, chần qua nước s&ocirc;i, vớt ra, rửa lại bằng nước đun s&ocirc;i để nguội để r&aacute;o rồi ng&acirc;m trong nước l&aacute; ch&egrave; 5-6 giờ. Cho muối, đường trắng, giấm, dầu vừng v&agrave;o hũ trộn đều sau đ&oacute; cho trần b&igrave; v&agrave; sứa trộn đều. Rửa sạch dưa chuột th&aacute;i th&agrave;nh l&aacute;t, xếp dưới đ&aacute;y đĩa, tr&ecirc;n xếp sứa l&agrave; c&oacute; thể ăn được. C&ocirc;ng dụng: t&aacute;o thấp h&oacute;a đờm, trở ngại b&ecirc;n trong do đờm thấp, d&ugrave;ng tốt cho người suy giảm t&igrave;nh dục, b&eacute;o ph&igrave;.</p> <p><span>C&aacute; mực nấu hạt khiếm thực</span></p> <p><span>Hạt s&uacute;ng 30g, c&aacute; mực 300g, rượu vang 10ml, gừng 5g, h&agrave;nh 10g, muối 3g, bột ngọt 2g, ti&ecirc;u bột 1g: Hạt s&uacute;ng đ&atilde;i sạch, mực rửa sạch th&aacute;i miếng d&agrave;i 4cm, rộng 2cm, gừng th&aacute;i l&aacute;t, h&agrave;nh th&aacute;i kh&uacute;c. Cho hạt s&uacute;ng, c&aacute; mực, rượu, gừng, h&agrave;nh v&agrave;o nồi với lượng nước vừa đủ, đun s&ocirc;i, cho lửa nhỏ hầm khoảng 30 ph&uacute;t cho muối, bột ngọt, ti&ecirc;u bột v&agrave;o nấu ch&iacute;n. C&ocirc;ng dụng: bổ thận cố tinh.</span></p> <p><strong><span>T</span>hịt h&agrave;u hầm long nh&atilde;n, đảng s&acirc;m:</strong></p> <p>Long nh&atilde;n kh&ocirc; 25g, đảng s&acirc;m 30g, thịt h&agrave;u 100g, đường ph&egrave;n 30g. Long nh&atilde;n rửa sạch, đảng s&acirc;m rửa sạch cắt kh&uacute;c, thịt h&agrave;u rửa sạch th&aacute;i nhỏ. Cho tất cả vị thuốc tr&ecirc;n v&agrave;o nồi rồi cho đường ph&egrave;n v&agrave;o đổ 300ml nước đun s&ocirc;i, vặn nhỏ lửa hầm 30 ph&uacute;t l&agrave; d&ugrave;ng được. Mỗi ng&agrave;y ăn 1 lần. C&ocirc;ng dụng: bổ kh&iacute; huyết chữa chứng mất ngủ, kh&iacute; hư, xuất tinh sớm.</p> <p><strong><span>Ngọc tr&uacute;c b&agrave;o ngư</span></strong></p> <p><span>B&agrave;o ngư 100g, ngọc tr&uacute;c 10g, vương bất lưu h&agrave;nh 10g, dầu vừng 15g, h&agrave;nh, gừng, rượu trắng, x&igrave; dầu, đường trắng, m&igrave; ch&iacute;nh, muối vừa đủ. Rửa sạch b&agrave;o ngư, cắt th&agrave;nh kh&uacute;c. Ngọc tr&uacute;c, vương bất lưu h&agrave;nh sắc như sắc thuốc lấy 2 nước, lọc lấy nước cốt. Cho b&agrave;o ngư v&agrave;o nước thuốc hầm kỹ. Cho mỡ v&agrave;o chảo, khi đ&atilde; n&oacute;ng cho h&agrave;nh, gừng x&agrave;o qua rồi cho x&igrave; dầu, nước luộc g&agrave;, sau khi s&ocirc;i vớt h&agrave;nh v&agrave; gừng ra. Cho đường trắng, rượu, m&igrave; ch&iacute;nh, b&agrave;o ngư, rồi cho nước tinh bột l&agrave;m th&agrave;nh m&oacute;n sền sệt sau đ&oacute; cho dầu vừng v&agrave;o x&agrave;o qua rồi m&uacute;c ra đĩa để ăn. C&aacute;ch ng&agrave;y l&agrave;m một lần, mỗi đợt điều trị một th&aacute;ng. C&ocirc;ng dụng: tư &acirc;m gi&aacute;ng hỏa, th&ocirc;ng t&acirc;m thận. Trị chứng &acirc;m hư hỏa vượng do t&igrave;nh dục kh&ocirc;ng điều độ hoặc c&oacute; th&oacute;i quen thủ d&acirc;m, thận &acirc;m hao tổn, mất tinh qu&aacute; nhiều; t&igrave;nh dục mạnh, dương cường nhưng kh&ocirc;ng xuất được tinh, mộng tinh, di tinh. </span></p> <p>&nbsp;</p> <div> <div> <div>&nbsp;</div> </div> <div>&nbsp;</div> </div> </div> <p>&nbsp;</p>

Theo suckhoedoisong.vn
back to top