6 loại quả dù ngon miệng nhưng không nên ăn nhiều vào mùa hè

Quả mận, nhãn, vải,... là loại trái cây được rất nhiều người yêu thích vì vị ngon, ngọt, thơm, nhưng nếu ăn quá nhiều trong mùa hè lại gây nóng trong người.

Quả vải

Ăn vải rất tốt cho hệ thống miễn dịch của con người. Quả vải còn có tác dụng thẩm mỹ, làm da trắng hồng và mịn màng.

Tuy nhiên, trong quả vải chứa khá nhiều đường, nếu ăn nhiều sẽ gây phát mụn trên da, gây chảy máu cam hoặc bị nhiệt miệng.

6 loại quả dù ngon miệng nhưng không nên ăn nhiều vào mùa hè ảnh 1

Quả nhãn

Nhãn là loại trái cây được rất nhiều người yêu thích vì vị ngọt, thơm, nhưng nếu ăn nhiều lại gây ra mụn nhọt, mẩn ngứa.

Nhưng nhãn cũng là một loại quả có tính nóng, hàm lượng đường trong nhãn khá cao, khi ăn nhiều sẽ khiến lượng đường trong máu tăng nhanh tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển nhất là ở tụ cầu. Từ đó sẽ khiến mụn nhọt, rôm sảy lên nhiều.

6 loại quả dù ngon miệng nhưng không nên ăn nhiều vào mùa hè ảnh 2

Quả xoài

Xoài là loại quả được nhiều người yêu thích. Xoài chứa nhiều vitamin C giúp tăng cường sức đề kháng của cơ thể. Tuy nhiên, nó cũng chứa nhiều đường nên dễ sinh nhiệt trong người nếu ăn nhiều. Mỗi ngày chỉ nên ăn từ 1/2 đến 1 quả xoài nhỏ là đủ.

6 loại quả dù ngon miệng nhưng không nên ăn nhiều vào mùa hè ảnh 3

Quả mít

Hàm lượng đường trong quả mít khá cao sẽ làm tăng lượng đường trong máu là môi trường thuận lợi cho các loại vi khuẩn phát triển, nhất là tụ cầu, nguyên nhân gây nên tình trạng mụn nhọt, chốc lở.

6 loại quả dù ngon miệng nhưng không nên ăn nhiều vào mùa hè ảnh 4

Chôm chôm

Trong quả chôm chôm chứa nhiều vitamin C giúp hỗ trợ hệ miễn dịch, tuy nhiên loại quả này lại là một trong những loại quả có tính nóng khá cao nên nếu ăn nhiều sẽ gây nóng trong, phát mịn và khó chịu trong cơ thể.

Các mẹ bầu và trẻ nhỏ nên ăn ở mức độ vừa phải tránh tình trạng bị nổi nốt trên da gây mất thẩm mỹ.

6 loại quả dù ngon miệng nhưng không nên ăn nhiều vào mùa hè ảnh 5

Quả mận

Mận là loại trái cây yêu thích của rất nhiều người trong mùa hè.

Tuy nhiên, không nên lạm dụng, ăn quá nhiều loại quả này bởi mận có tính nóng, ăn nhiều sẽ khiến cơ thể bị nóng trong có thể gây phát ban, mụn nhọt, nhất là đối với những người cơ địa có tính nhiệt.

6 loại quả dù ngon miệng nhưng không nên ăn nhiều vào mùa hè ảnh 6
Theo Đời sống
Bà bầu bị viêm họng... áp dụng ngay những mẹo này

Bà bầu bị viêm họng... áp dụng ngay những mẹo này

Việc sử dụng thuốc để chữa viêm họng khi mang bầu không phải là điều được khuyến khích. Nếu bạn cũng đang bị viêm họng và cần giải pháp điều trị thì những mẹo nhỏ dưới đây có thể giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi tình trạng này.
Không hút thuốc lá có bị ung thư phổi không?

Không hút thuốc lá có bị ung thư phổi không?

Bệnh nhân 59 tuổi nhập viện với triệu chứng ho khan kéo dài, tuy nhiên, ông chỉ nghĩ là bệnh hô hấp thông thường nên không đi kiểm tra. Các triệu chứng kéo dài, bệnh nhân mới tới Bệnh viện K (Hà Nội) để thăm khám.
back to top