--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

58% các cuộc tấn công sử dụng nhiều loại hình tấn công khác nhau

06:58 07/07/2018

Verisign vừa công bố báo cáo Xu hướng Tấn công DDoS quý I năm 2018, đưa ra các quan điểm riêng về các xu hướng tấn công đang diễn ra trên mạng, thông qua quan sát và nhận định thu được trong quá trình giảm nhẹ các vụ tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) bắt nguồn từ hoạt động giảm thiểu được thực hiện thay mặt khách hàng sử dụng Dịch vụ Phòng chống DDoS của Verisign (Verisign DDoS Protection Services), cùng với nghiên cứu an ninh được tiến hành bởi Dịch vụ An ninh Verisign (Verisign Security Services).

Verisign vừa công bố báo cáo Xu hướng Tấn công DDoS quý I năm 2018

Verisign vừa công bố báo cáo Xu hướng Tấn công DDoS quý I năm 201

Mức độ tấn công DDoS

Verisign quan sát thấy 58% các vụ tấn công DDoS đã được giảm nhẹ trong quý I năm 2018 sử dụng nhiều loại hình tấn công khác nhau. So với quý IV năm 2017, số vụ tấn công tăng 53%, quy mô tấn công đỉnh điểm tăng 47%, tuy nhiên quy mô tấn công đỉnh điểm giảm 21% so với cùng kì năm ngoái.

Vụ tấn công DDoS có quy mô và mật độ cao nhất được Verisign ghi lại trong quý I năm 2018 là một vụ tấn công sử dụng nhiều loại hình, đạt đỉnh điểm khoảng 70 Gbps và 7,4 Mpps. Vụ tấn công bao gồm nhiều loại hình, trong đó có tấn công ngập lụt TCP SYN và TCP RST, tấn công khuếch đại DNS và SNMP, tấn công ngập lụt ICMP (Internet Control Message Protocol) và tấn công invalid packets.

Các xu hướng DDoS và quan sát chính:

50% số vụ tấn công là ngập lụt UDP (User Datagram Protocol)

Tấn công dựa trên TCP là hình thức tấn công phổ biến thứ 2, chiếm 26% các loại hình tấn công trong quý này

58% số vụ tấn công DDoS được giảm nhẹ bởi Verisign trong quý I năm 2018 sử dụng nhiều loại hình tấn công

Ngành Tài chính là ngành thường xuyên bị tấn công nhất trong quý I năm 2018, chiếm 57% trong tổng số các hoạt động giảm thiểu. Ngành CNTT/ Đám mây/ SaaS có số lần tấn công DDoS cao thứ hai, chiếm 26% hoạt động giảm thiểu, tiếp theo là ngành viễn thông, chiếm 17%.

Lựa chọn chiến lược giảm thiểu tấn công DDoS đúng đắn cho tổ chức của bạn

Trước tình hình các cuộc tấn công DDoS vẫn là một mối đe dọa tiềm tàng và khó đoán trước, công ty của  bạn xác định chiến lược giảm thiểu tốt nhất để bảo vệ tài sản trực tuyến của mình như thế nào? Khả năng cho phép thời gian chết của bạn ra sao? Bất kể khả năng cho phép thời gian chết, mức độ sẵn sàng ứng phó của nhân viên và chuyên môn kỹ thuật của tổ chức là như thế nào, việc lựa chọn một giải pháp DDoS cung cấp nhiều chiến lược giảm thiểu là tối quan trọng để nhận được sự bảo vệ – và giá trị – mà bạn xứng đáng.

Vui lòng đọc báo cáo để biết thêm về các chiến lược giảm thiểu tấn công DDoS.

Để biết thêm về các xu hướng tấn công DDoS trong Q1 2018, vui lòng tải xuống bản báo cáo đầy đủ. Báo cáo Xu hướng Tấn công DDoS Q2 2018 sẽ được công bố trong vài tháng tới.

TH (Tin tài trợ)


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Du lịch Việt Nam: Được và mất sau hai năm "ngủ đông"
Kinh tế- Thiên Ân - 09:35 22/01/2022
Hai năm qua, ngành du lịch đã gần như phải "ngủ đông" khi đại dịch Covid-19 bùng phát trên toàn thế giới, thế nhưng ngành công nghiệp không khói này đã dần nhận được những tín hiệu khởi sắc vào năm 2022.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---