--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

5 dấu hiệu bệnh tiểu đường tuyp 2 rất dễ bỏ qua – tham khảo ngay

09:13 30/08/2018

Tiểu đường là một trong những bệnh mạn tính. Nếu bạn không chú ý tìm hiểu những dấu hiệu bệnh tiểu đường sớm từ giai đoạn tiền tiểu đường thì bệnh có thể chuyển biến thành dạng tiểu đường tuýp 2 và gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.

Trên thực tế, do bệnh tiểu đường thường không có dấu hiệu nhận biết rõ ràng nên nhiều người thường có tâm lý chủ quan, xem thường bệnh. Nghiêm trọng hơn, khi các dấu hiệu ủ trong người quá lâu, và trở nên trầm trọng thì lúc biết bệnh đã trở thành tiểu đường tuýp 2, có thể có nhiều biến chứng đi kèm. Do đó, việc nhận biết sớm những dấu hiệu bệnh tiểu đường sẽ giúp bạn tìm được hướng điều trị kịp thời, phòng tránh các nguy cơ gặp phải các biến chứng về mạch máu, thần kinh, tim mạch, thận và tổn thương võng mạc của mình.

Hãy tham khảo ngay các dấu hiệu bệnh tiểu đường dưới đây:

Khát nước liên tục và thường xuyên đi tiểu

Thường xuyên khát nước và đi tiểu liên tục là một trong những triệu chứng phổ biến nhất của bệnh tiểu đường.

Một khi đã mắc phải căn bệnh này, thận của bạn không thể hấp thụ được lượng đường dư thừa. Thay vào đó, nó sẽ tích tụ trong nước tiểu và làm cho các mô bị mất nước. Chính điều đó khiến bạn đi tiểu nhiều hơn và làm bạn luôn cảm thấy khát nước. Để giải tỏa cơn khát, bạn bắt đầu uống nước nhiều hơn, dẫn đến việc đi tiểu tiện nhiều hơn.

Mắt nhìn mờ dần, không rõ nét

Có rất nhiều cơ quan trong cơ thể thẩm thấu glucose. Và khi lượng đường trong máu tăng cao thì nó sẽ được vận chuyển tới tròng mắt, đồng thời làm thay đổi khúc xạ của tròng mắt và khiến mắt không thể tập trung tốt. Lúc này, bạn sẽ gặp phải hiện tượng mắt nhìn mờ dần, không rõ nét, gây ảnh hưởng đến sinh hoạt trong ngày.

Hay cảm thấy đói

Nếu cơ thể bạn không có đủ insulin hoặc lượng insulin phân bổ trong cơ thể không hiệu quả thì nó sẽ chuyển đường vào các tế bào, cùng các cơ khác, từ đó khiến bạn mất nhiều năng lượng. Điều này dẫn đến tình trạng đói lả, thèm ăn và muốn bổ sung thêm calo để tăng thêm năng lượng.

Thường xuyên mệt mỏi

Khi lượng đường trong máu tăng cao cũng có thể gây ra tình trạng mệt mỏi và rối loạn giấc ngủ do cơ thể phải thức giấc đi tiểu nhiều, từ đó làm tăng dần sự mệt mỏi. Trong khi đó, bệnh tiểu đường tuýp 2 cũng có thể gây ra tình trạng mệt mỏi do cơ thể bạn khó chuyển hóa đường thành năng lượng.

Giảm cân đột ngột không rõ lý do

Insulin có thể kích thích quá trình đồng hóa, bởi nó giúp bảo toàn hệ cơ và mỡ của bạn. Và nếu bạn không có đủ insulin để điều hòa đường máu thì tình trạng sút cân là điều dễ xảy ra. Giảm cân đột ngột mà không rõ nguyên nhân là một trong các dấu hiệu bệnh tiểu đường rất thường gặp. Đặc biệt, nhiều người còn thấy mình bị giảm cân quá nhanh ngay cả khi họ vẫn ăn uống rất bình thường.

Khi tiểu đường xuất hiện, cho dù mới ở giai đoạn đầu nhưng bạn cũng nên chú ý nhận biết sớm các dấu hiệu bệnh tiểu đường để có biện pháp ngăn ngừa sự phát triển của bệnh.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe TĐCARE có thành phần 100% thảo dược tự nhiên kết hợp từ 7 thảo dược quý (Khổ qua, dây thìa canh, tảo spirulina, thương truật, linh chi, sinh địa, hoài sơn) có tác dụng hỗ trợ hạ đường huyết, giảm chỉ số HbA1c, giảm các nguy cơ biến chứng của bệnh tiểu đường. Sản phẩm dùng cho người đái tháo đường, tiền đái tháo đường và người có nguy cơ cao mắc đái tháo đường.

Thông tin chi tiết vui lòng truy cập website tdcare.vn hoặc gọi 19006436 để được tư vấn trực tiếp.

Số giấy phép QC: 00811/2018/ATTP-XNQC

Sản xuất & chịu trách nhiệm về sản phẩm: Công ty Cổ phần Dược phẩm Gia Nguyễn – Đường YP6, KCN Yên Phong, Đông Phong, Yên Phong, Bắc Ninh

Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Trường Nhân (tin tài trợ)


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Xem xét giảm 10 - 30% giá điện, xăng
Thời sự- Thu Hằng - 10:19 26/09/2021
Bộ Kế hoạch Đầu tư đề nghị Bộ Công thương tiếp tục xem xét phương án giảm chi phí các dịch vụ thiết yếu như điện, xăng với mức từ 10 - 30%.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---