5 cách khiến sàn gỗ luôn sáng bóng như mới

Sàn gỗ sau một thời gian sử dụng sẽ bị trầy xước, cũ màu làm mất thẩm mỹ. Thay vì việc thay sàn nhà mới tốn kém, bạn có thể làm mới sàn gỗ hiệu quả mà tiết kiệm chi phí và thời gian với những cách dưới đây.

Hạn chế ánh nắng trực tiếp mặt trời

Ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào sàn gỗ quá lâu sẽ khiến các màu vân gỗ bị mờ, làm mất đi vẻ đẹp thẩm mỹ. Do đó bạn hãy hạn chế để ánh nắng tiếp xúc trực tiếp với sàn gỗ bằng cách sử dụng rèm che hoặc trang trí thêm các thảm trải sàn, miếng lót chân.

Dùng tinh dầu thông đánh bóng sàn gỗ

Sàn gỗ công nghệ khi sử dụng trong thời gian dài thường dễ xuất hiện tình trạng vân gỗ bị mờ và gây ra cảm giác mặt sàn không được sạch. Lúc này, bạn có thể dùng một chiếc khăn mềm, nhúng qua tinh dầu thông và lau nhẹ nhàng lên bề mặt sàn. Tuy nhiên cần lưu ý trước khi sử dụng tinh dầu thông, bạn cần lau sạch bụi bẩn bám trên sàn nhé.

Sử dụng nước lau sàn và dụng cụ vệ sinh phù hợp

Sàn gỗ không giống như những loại sàn thông thường khác. Do đó để giúp sàn luôn sáng bóng, bền đẹp thì bạn nên chú ý sử dụng các loại nước lau sàn và dụng cụ vệ sinh phù hợp. Ở đây, bạn nên ưu tiên lựa chọn những loại cây lau có đầu lau mềm để hạn chế làm trầy xước mặt sàn.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần cân nhắc và tham khảo các loại nước lau sàn nhà an toàn, hiệu quả làm sạch cao và không gây ảnh hưởng đến chất liệu gỗ.

Lau dọn ngay sau khi đổ nước

Nước sau khi đổ lên sàn và đọng lại quá lâu sẽ bị ngấm vào bên trong sàn, lâu ngày sẽ làm ảnh hưởng đến kết cấu của mặt sàn, làm mặt sàn bị cong phồng lên. Do đó nếu vô tình để nước đổ trên sàn thì bạn nên lau dọn ngay. Một tips nhỏ là bạn có thể dùng khăn mềm để thấm nước trước, sau đó dùng nước lau nhà phù hợp để lau lại.

Thực hiện các biện pháp chống mối mọt

Khi sàn nhà bị ẩm, mối mọt cũng như nhiều loài sinh vật có hại khác xuất hiện khá phổ biến. Đây là một trong những nguyên nhân chính khiến sàn nhà gỗ bị hại nhanh chóng. Do đó, bạn cần thực hiện các biện pháp phòng chống mối mọt như tiến hành phun giấm, tinh dầu cam vào các khe hở ở nhà để ngăn ngừa tình trạng mối mọt. Từ đó giúp bảo vệ sàn nhà luôn sáng bóng và bền đẹp.

Theo Đời sống
Trả giá vì phản bội vợ

Trả giá vì phản bội vợ

Kể từ khi lộ chuyện ngoại tình, anh H.K bị cả gia đình quay lưng, đối xử như tội đồ. Thậm chí, bố mẹ anh cũng ngoảnh mặt làm ngơ khi chứng kiến con trai bị con dâu bạo hành.
back to top