--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

5.000 chị em phụ nữ sẽ được sàng lọc miễn phí ung thư vú

AN QUÝ - 05:50 21/10/2020

(khoahocdoisong.vn) - Chiến dịch “Chung tay vì người phụ nữ tôi yêu” do Bộ Y tế, Quỹ Hỗ trợ Bệnh nhân Ung thư - Ngày mai tươi sáng tổ chức, góp phần tác động đến thói quen khám sàng lọc để được phát hiện bệnh sớm cho chị em phụ nữ, đặc biệt với bệnh ung thư vú.

Đây là hoạt động trong khuôn khổ Tháng Phòng chống Ung thư Vú Thế giới và kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2020).

Lễ phát động Tháng hành động Phòng chống ung thư vú. 

Trong chiến dịch khám sàng lọc ung thư vú này, Quỹ sẽ phối hợp với Bệnh viện K, Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM, Bệnh viện Ung bướu TPHCM, Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt và Bệnh viện Đa khoa Phú Thọ... triển khai khám sàng lọc miễn phí (gồm khám lâm sàng, siêu âm vú cho 100% phụ nữ tới khám và chụp nhũ ảnh các trường hợp nghi ngờ ác tính) cho 5.000 chị em phụ nữ Hà Nội, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Bắc Ninh, Hải Dương, Hà Nam, Thái Bình, Nam Định, TPHCM. Chiến dịch sẽ được diễn ra trong thời gian từ ngày 18/10/2020 đến hết ngày 15/11/2020.

Phát biểu tại Lễ phát động, GS.TS.BS Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết: “Hiện nay căn bệnh ung thư đang trở thành gánh nặng lớn của các quốc gia, trong đó có Việt Nam. Ung thư vú là bệnh ung thư thường gặp nhất ở phụ nữ trên thế giới cũng như ở Việt Nam. Ung thư vú hoàn toàn có thể chữa khỏi nếu được phát hiện sớm. Phát hiện càng sớm việc điều trị càng đơn giản, hiệu quả điều trị càng cao, chi phí điều trị càng ít”.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
PGS.TS Nguyễn Hữu Đạt: Có lỗi ở cấp vĩ mô trong các bộ sách Tiếng Việt lớp 1 mới
Giáo dục- Mai Loan (thực hiện)  - 12:26 02/12/2020
(khoahocdoisong.vn) - PGS.TS Nguyễn Hữu Đạt, Viện trưởng Viện Ngôn ngữ và Văn hóa phương Đông cho biết, ông ngạc nhiên khi thấy, những bộ sách Tiếng Việt 1 mới khác cũng có lỗi, và có những lỗi lặp lại. Chứng tỏ, đây là lỗi ở cấp vĩ mô.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO