--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

40 công trình được trao Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam năm 2019

TÔ HỘI - 06:08 23/10/2020

(khoahocdoisong.vn) - Tối 21/10 tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Quỹ hỗ trợ Sáng tạo Kỹ thuật Việt Nam tổ chức Lễ trao Giải thưởng sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam-WIPO 2019.

Tham dự buổi lễ có Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam; Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội - ông Phan Xuân Dũng; Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ - ông Phạm Công Tạc cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương và địa phương... Về phía Ban Tổ chức có lãnh đạo Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam gồm GS.TSKH Đặng Vũ Minh - Chủ tịch, TS Phạm Văn Tân - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký, TS Phan Tùng Mậu - Phó Chủ tịch, TSKH Nghiêm Vũ Khải - Phó Chủ tịch.

GS.TSKH Đặng Vũ Minh, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Trưởng ban Tổ chức cho biết, 25 năm tổ chức giải thưởng đã có 2.671 công trình tham dự, trong đó 893 công trình được lựa chọn trao giải. Các công trình được hội đồng khoa học chuyên ngành chấm điểm công tâm dựa trên các tiêu chí tính mới, sáng tạo, tính thực tiễn cao. Nhiều công trình đã và đang ứng dụng thực tế mang lại hiệu quả kinh tế.

Giải thưởng có uy tín lớn trong giới khoa học, các viện nghiên cứu, trường đại học, doanh nghiệp, kịp thời động viên, khuyến khích, tôn vinh các nhà khoa học, công nghệ trong cả nước.

GS.TSKH Đặng Vũ Minh phát biểu tại lễ trao giải.

Hội đồng Giám khảo đã xem xét, đánh giá các công trình và chọn trao giải thưởng cho 40 công trình bao gồm: 5 giải Nhất, 8 giải Nhì, 8 giải Ba, 19 giải Khuyến khích. 

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tặng Bằng khen cho 10 tác giả là Chủ nhiệm và đồng Chủ nhiệm các công trình đạt giải Nhất Giải thưởng Khoa học công nghệ Việt Nam năm 2019.

Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) đã quyết định trao giải WIPO cho công trình đoạt giải Nhất trong lĩnh vực sinh học phục vụ sản xuất và đời sống. Thủ tướng Chính phủ đã tặng Bằng khen cho 11 tác giả là chủ nhiệm và đồng chủ nhiệm của các công trình đoạt giải Nhất Giải thưởng Sáng tạo khoa học - công nghệ Việt Nam năm 2019. Ban tổ chức cũng tặng Bằng khen cho 12 đơn vị và 19 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc tuyên truyền, phổ biến và tổ chức giải thưởng.

Phát động Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam 2020, ông Phạm Công Tạc, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ tin tưởng sự ủng hộ và tham gia của các nhà khoa học, các nhà sáng tạo kỹ thuật sẽ tiếp tục đóng góp thiết thực cho việc đổi mới công nghệ, nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp và các ngành kinh tế, để đất nước phát triển nhanh và bền vững.

Dưới đây là một số hình ảnh buổi lễ:

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, GS.TSKH Đặng Vũ Minh, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam trao giải cho các tác giả đoạt giải nhất.

Ông Phạm Công Tạc, Thứ trưởng Bộ KH&CN trao giải nhì cho đại diện các tác giả.

 

TS Phạm Văn Tân, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tặng Bằng khen cho các đơn vị và cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc tuyên truyền, phổ biến và tổ chức giải thưởng.

TS Phan Tùng Mậu cùng TSKH Nghiêm Vũ Khải, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tặng Bằng khen cho các đơn vị và nhân có thành tích xuất sắc trong việc tuyên truyền, phổ biến và tổ chức giải thưởng.

TS Phan Tùng Mậu, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam trao giải Vàng, Bạc, Đồng cho các nhóm tác giả đoạt giải Quốc tế WIPO 2019.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Phe ông Trump không bỏ cuộc, tiếp tục kiện ở Tòa án Tối cao Wisconsin
Thời sự- Duy Anh - 22:34 01/12/2020
Chiến dịch pháp lý của Tổng thống Trump sẽ gửi đơn khởi kiện mới tới tòa án ở bang Wisconsin trong ngày 1/12. Vụ lần này liên quan tới khoảng 220.000 phiếu bầu vắng mặt.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO