4 tiêu chí chọn mua màn hình máy tính văn phòng tốt

Việc chọn cho mình một chiếc màn hình máy tính văn phòng phù hợp sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí nhờ vào việc cắt giảm những tính năng không cần thiết.

Độ phân giải

Nếu có điều kiện thì chẳng cần phải đắn đo mà chọn cho mình cấu hình với độ phân giải cao nhất. Nhưng cũng cần nhìn lại vì để gánh một chiếc màn hình với độ phân giải lớn, bạn sẽ phải trang bị một cấu hình đủ mạnh cho chiếc máy tính đó.

Với thời điểm hiện nay, màn hình máy tính văn phòng có thể được sản xuất với độ phân giải lên đến 5K và để sử dụng nó, cấu hình của máy tính bắt buộc phải mạnh. Nếu không sẽ xảy ra tình trạng giật lag và đơ máy. Khi chọn màn hình máy tính văn phòng, nếu bạn thường xuyên sử dụng các tác vụ cơ bản thì bạn chỉ nên dừng ở mức độ phân giải Full HD, 2K và 4K. Chất lượng màn hình dựa trên độ phân giải Full HD, 2K và 4K là đủ để mang lại trải nghiệm tốt trong quá trình sử dụng.

Tấm nền màn hình

Tấm nền màn hình là thứ để hiển thị hình ảnh cho người dùng, chúng có các loại khác nhau như TN, IPS và VA. Mỗi thứ sẽ có một đặc điểm riêng biệt nhưng tựu chung lại, khi chọn màn hình máy tính văn phòng thì bạn nên chọn tấm nền IPS.

Đây là một lựa chọn khá phổ biến trên thế giới, các hãng sản xuất thiết bị điện tử như điện thoại, laptop, tivi cũng trang bị cho sản phẩm của mình tấm nền này. Tốc độ đọc và phản hồi của tấm nền IPS đạt mức trung bình, mức cơ bản với tác vụ văn phòng. Màu sắc chân thực và chính xác, độ nét và độ tương phản tốt cực phù hợp với những người đang cần dùng màn hình máy tính văn phòng để thực hiện các công việc đồ họa. Vì vậy, đây là một sự lựa chọn vô cùng thích hợp mà bạn chẳng cần phải đắn đo nhiều.

Độ lớn của màn hình

Phần nên được chú ý đầu tiên khi lựa chọn màn hình máy tính văn phòng là kích thước, vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm sử dụng của bạn. Câu hỏi được đặt ra khi lựa chọn độ lớn màn hình là mua để làm gì? Vì màn hình máy tính văn phòng có rất nhiều kích thước, nếu không xác định được mục tiêu thì khó có thể lựa ra chiếc màn hình phù hợp.

Theo kinh nghiệm chọn màn hình máy tính văn phòng, nếu mục đích mua màn hình để làm việc sẽ có khá nhiều kích thước phù hợp nhằm đáp ứng nhu cầu của bạn. Bạn không nên chọn những màn hình máy tính văn phòng có kích thước 14 đến 18 inch vì chúng khá nhỏ, rất bất tiện khi làm việc. Những chiếc màn hình kích thước nhỏ sẽ hiển thị được ít thông tin hơn, thao tác khó khăn và bạn sẽ tốn nhiều thời gian hơn để hoàn thành công việc.

Ngược lại, những chiếc màn hình văn phòng với kích thước 27 đến 32 inch thì lại khá lớn. Với kích thước này, màn hình máy tính văn phòng sẽ cho không gian rộng hơn nhưng xét về nhu cầu cơ bản thì lại khá dư thừa. Và với khoảng cách khi ngồi văn phòng, kích thước màn hình quá to khiến bạn không thể nhìn bao quát hết tất cả.

Vì vậy, khi chọn màn hình máy tính văn phòng, bạn nên xét về mặt độ lớn màn hình, kích thước từ 21 đến 26 inch là hợp lý nhất. Đây là kích cỡ lý tưởng để thao tác và quan sát khi dùng máy tính.

Màn hình chống chói và hạn chế ánh sáng xanh

Việc lựa chọn một chiếc màn hình chống chói khi sử dụng tại văn phòng là một lựa chọn vô cùng hợp lý. Vì văn phòng luôn có các nguồn chiếu sáng rất mạnh và ở khắp mọi nơi, nhất là khi làm việc trực tiếp dưới ánh đèn sáng hoặc gần cửa sổ.

Một chiếc màn hình máy tính văn phòng chống chói sẽ làm cho đôi mắt của bạn dễ chịu hơn khi phải nhìn màn hình trong thời gian dài. Bạn không cần phải cố mở căng mắt ra để nhìn rõ màn hình, vừa hại mắt vừa làm giảm hiệu suất công việc. Một chiếc màn hình chống chói chính là kinh nghiệm chọn màn hình cho dân văn phòng.

Ánh sáng xanh trên các thiết bị điện tử hiện nay cũng là một trong những vấn đề mà giới văn phòng hoặc người dùng máy tính nhiều đặc biệt lưu tâm. Việc tiếp xúc thường xuyên và lâu dài với ánh sáng xanh với các bước sóng ngắn từ 400-500nms có khả năng gây ra khối u ác tính.

Bên cạnh đó, việc tiếp xúc này còn dễ dẫn đến thoái hóa điểm vàng, Hội chứng thị giác máy tính (CVS) và nhiều bệnh liên quan đến mắt. Việc lựa chọn cho mình một chiếc màn hình máy tính hạn chế ánh sáng xanh là quyết định vô cùng đúng đắn để bảo vệ sức khỏe đôi mắt của bạn.

Theo Đời sống
Di tích quốc gia đặc biệt về cuộc Khởi nghĩa Ba Tơ

Di tích quốc gia đặc biệt về cuộc Khởi nghĩa Ba Tơ

Nhân sự kiện tỉnh Quảng Ngãi lập Quy hoạch bảo tồn và phát huy giá trị Di tích quốc gia đặc biệt Địa điểm Cuộc khởi nghĩa Ba Tơ, Khoa học & Đời sống xin được giới thiệu những nét chính về khu di tích cách mạng nổi tiếng này.
back to top