--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

4 thông tin quan trọng không thể bỏ qua khi mất ngủ

14:50 20/10/2017

Theo tổ chức Chăm Sóc Giấc Ngủ của Mỹ (The National Sleep Foundation), mọi người cần nâng cao nhận thức về những lợi ích của giấc ngủ và lưu ý hơn nữa đến các vấn đề sức khoẻ do mất ngủ gây ra.

1. Nên ngủ bao nhiêu tiếng mỗi ngày?

Theo tổ chức Chăm Sóc Giấc Ngủ của Mỹ (The National Sleep Foundation), mỗi người trưởng thành cần ngủ mỗi đêm từ 7 – 9 tiếng. Đối với trẻ sơ sinh và trẻ em cần thời gian ngủ dài hơn, từ 10 – 17 tiếng mỗi ngày.

2. Bạn có bị rối loạn giấc ngủ?

– Bạn ngủ từ 7 – 8 tiếng mỗi ngày và khi thức dậy cảm thấy mệt mỏi, chậm chạp.

– Đã bao giờ bạn ngủ gật trong các cuộc họp?

– Bạn có cảm giác như có côn trùng bò trong cơ hoặc xương chân, cũng như thấy khó chịu khi cử động hai chân vào ban đêm?

Việc trả lời những câu hỏi này sẽ giúp chẩn đoán xem bạn đang mắc chứng rối loạn giấc ngủ, mất ngủ hay hội chứng chân không yên.

https://khds.1cdn.vn/2018/09/16/4-thong-tin-quan-trong-khong-the-bo-qua-khi-mat-ngu-(1).jpg

Ảnh minh họa.

3. Lời khuyên để ngủ ngon hơn

Bệnh viện Mayo Clinic của Mỹ khuyên bạn cần làm những việc sau đây để có giấc ngủ tốt hơn.

– Tạo thói quen đi ngủ và thức dậy mỗi sáng vào một giờ cố định, kể cả cuối tuần cũng như ngày lễ.

– Nên ăn uống vừa phải trước khi đi ngủ, không để bụng quá đói hoặc quá no. Tránh các chất kích thích như thuốc lá, rượu và caffein.

– Tập thể dục thường xuyên giúp bạn ngủ ngon hơn.

4. Sử dụng sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên giúp cải thiện mất ngủ

Những lời khuyên trên đây là cần thiết, nhưng để đẩy lùi mất ngủ một cách hiệu quả, chúng ta nên áp dụng các biện pháp đồng bộ. Trong đó, sử dụng sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên có chứa thành phần chính từ hợp hoan bì (vỏ cây hợp hoan), kết hợp với các dược liệu quý khác như: ngũ vị tử, táo nhân, hồng táo…

Mất ngủ không nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại ảnh hưởng xấu tới sức khoẻ toàn trạng. Để khắc phục tình trạng này, bạn nên áp dụng một chế độ ăn uống khoa học và tập luyện đều đặn. Đồng thời, sử dụng sản phẩm có thành phần chính từ hợp hoan bì mỗi ngày là cách hiệu quả mà bạn nên áp dụng ngay hôm nay.

Mi Anh

  • Chỉ “yếu” khi quan hệ với vợ
    Đời sống- 20:20 25/06/2018
    Nói điều này tôi thấy hổ thẹn, khi quan hệ với vợ thì tôi bất lực. Còn khi thử ra ngoài gặp “gái làng chơi”, thì tôi lại mới “nhúc nhích” được. Tôi rất buồn.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Hà Nội cho phép thể dục ngoài trời, mở cửa trung tâm thương mại
Thời sự- Sơn Hà - 16:08 27/09/2021
Từ ngày 28/9, Hà Nội cho phép người dân thể dục, thể thao ngoài trời. Trung tâm thương mại, cửa hàng thời trang, hóa mỹ phẩm cũng được mở cửa trở lại.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---