--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

35 người nước ngoài nghi nhập cảnh trái phép vào TP HCM

ĐÌNH VĂN - 20:22 06/03/2021

30 người quốc tịch Trung Quốc và 5 người Hàn Quốc lưu trú tại khách sạn trên đường Lý Tự Trọng, phường Bến Thành, quận 1, nghi nhập cảnh trái phép.

 
Nhân viên y tế mặc đồ bảo vệ lấy mẫu xét nghiệm của 35 người nước ngoài ở khách sạn. Ảnh: Đinh Sự.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm 35 người nước ngoài ở khách sạn. Ảnh: Đinh Sự.

Chiều 6/3, bà Nguyễn Thị Quỳnh Triều, Chủ tịch UBND phường Bến Thành, cho biết nhóm này bị cảnh sát phát hiện khi kiểm tra hành chính khách sạn vào tối qua. Hiện, đơn vị đã phối hợp lực lượng chức năng quận 1 đưa họ đi cách ly tập trung tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi.

Toàn bộ khách sạn 4 tầng được phun thuốc khử trùng và tạm ngưng hoạt động. Từ trưa nay, Trung tâm Y tế quận 1 đã lấy mẫu xét nghiệm cho 35 người, bước đầu có kết quả âm tính.

 
Lực lượng chức năng đưa 35 người đi cách ly tập trung sau khi lấy mẫu xét nghiệm. Ảnh: Đình Văn.

Lực lượng chức năng đưa 35 người đi cách ly tập trung sau khi lấy mẫu xét nghiệm. Ảnh: Đình Văn.

Đợt bùng phát dịch mới đây, TP HCM ghi nhận 36 ca gồm 35 trường hợp liên quan sân bay Tân Sơn Nhất, còn lại là từ Hải Dương.

Sở Y tế thành phố đã phát động Chiến dịch cao điểm phòng chống Covid-19 trong một tháng (10/2 đến 10/3), mở rộng trên 21 quận huyện và TP Thủ Đức để chủ động kiểm soát nguy cơ lây lan, bùng phát dịch sau Tết. Trong đó, hoạt động trọng tâm là lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên trong cộng đồng, giám sát người đến từ các vùng dịch và các chuyên gia nước ngoài.

 

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Đề nghị hủy quyết định giảm án, tha tù với "trùm cờ bạc" Phan Sào Nam
Thời sự- Tiến Nguyên - 15:39 19/04/2021
Viện KSND Cấp cao tại Hà Nội vừa kháng nghị Giám đốc thẩm đối với các quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù của TAND tỉnh Quảng Ninh đối với "trùm cờ bạc" Phan Sào Nam.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---