--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

30% số doanh nghiệp Việt từng bị ngưng dịch vụ mạng do tấn công

HN - 06:21 21/11/2019

(khoahocdoisong.vn) - So với khu vực và thế giới, các tổ chức tại Việt Nam đang đối diện với sự cố thời gian ngưng trệ dịch vụ dài hơn do các hành vi vi phạm an ninh mạng.

Theo kết quả Nghiên cứu so sánh khả năng bảo mật châu Á Thái Bình Dương vừa được Cisco công bố, có tới 30% các doanh nghiệp tại Việt Nam gặp tình trạng ngưng dịch vụ trong vòng 24 giờ hoặc hơn trong một năm qua. Con số này đã tăng gấp đôi so với số liệu từ năm 2018 tại Việt Nam, khi tỷ lệ này ở mức 15%.

Trên thế giới, con số các doanh nghiệp gặp sự cố chỉ dừng ở 4%, và ở khu vực châu Á Thái Bình Dương là 23%.

Một tin lạc quan là các doanh nghiệp Việt Nam đang hoạt động hiệu quả hơn so với mặt bằng chung trên toàn khu vực châu Á Thái Bình Dương. Nghiên cứu cho biết, doanh nghiệp tại Việt Nam đã tiến hành điều tra 51% các cảnh báo, trong khi con số này ở khu vực Thái Bình Dương là 44%. Trong số các vụ được điều tra thì có 45% được giải quyết, tăng nhẹ so với mức 44% của năm 2018.

Đáng chú ý, tổn thất tài chính mà các doanh nghiệp Việt phải hứng chịu do sự cố vi phạm mạng đã được giảm đáng kể. Có 18% số doanh nghiệp tham gia khảo sát cho biết họ bị tổn thất hơn 1 triệu USD. Đây là con số giảm đáng kể so với cách đây 1 năm, khi đó tỷ lệ này là 77% doanh nghiệp công bố chịu tổn thất tài chính từ một triệu USD hoặc nhiều hơn.

Ông Kerry Singleton, Giám đốc phụ trách giải pháp An ninh bảo mật, Cisco ASEAN cho biết, có 3 rào cản hàng đầu trong việc ứng dụng công nghệ an ninh bảo mật tiên tiến tại Việt Nam bao gồm: Thiếu nguồn nhân lực được đào tạo bài bản (chiếm 47%); Thiếu thông tin, kiến thức về công nghệ và quy trình bảo mật an ninh tiên tiến (chiếm 40%); Thiếu ngân sách (chiếm 36%).


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Hai cựu bộ trưởng Thông tin và Truyền thông hầu toà
Thời sự- Bảo Hà - 08:25 16/12/2019
Hôm nay, hai cựu bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son, Trương Minh Tuấn bị xét xử cùng 12 đồng phạm trong vụ án MobiFone mua AVG.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Hà Nội thành lập tổ chuyên gia cải tạo chung cư cũ
  Bất động sản - Hà Thu - 10:19 16/12/2019
  (khoahocdoisong.vn) - UBND TP Hà Nội vừa thành lập Tổ chuyên gia để nghiên cứu, hoàn thiện các cơ chế, chính sách đặc thù, hoàn thiện Đề án về cải tạo, xây dựng mới các nhà chung cư cũ trên địa bàn thành phố.
 • Tránh nhầm lẫn giữa sốt virus và sốt xuất huyết
  Khỏe- LY Hoài Vũ - 10:17 16/12/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Hiện nay, nhiều nơi đang có dịch sốt xuất huyết đồng thời bệnh sốt do virus cũng xuất hiện. Giữa hai bệnh này có biểu hiện giống nhau trong khi sốt do virus chưa có thuốc đặc trị chỉ cần giữ gìn và dưỡng sinh sức khỏe, còn sốt xuất huyết lại cần điều trị kịp thời. Nếu nhầm lẫn giữa 2 căn bệnh này sẽ dẫn tới hậu quả khôn lường.
 • Sử dụng chất béo khi bị suy tụy ngoại tiết
  Y học và đời sống- thúy nga - 10:00 16/12/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Tất cả các cơ quan bộ phận trong cơ thể đều cần chất béo để hoạt động, đó là lý do vì sao người bệnh suy tụy ngoại tiết không nên kiêng hoàn toàn chất béo.
 • Tuyển sinh 2020: Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TPHCM mở thêm 6 ngành mới
  Giáo dục- Nguyên Khôi - 09:59 16/12/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Mùa tuyển sinh 2020, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM dự kiến mở 6 ngành mới gồm: Khoa học dữ liệu, Công nghệ vật liệu, Vật lý y khoa, Kỹ thuật địa chất, Toán ứng dụng, Toán tin.
 • Loạt dự án, tổng công ty lớn vào tầm ngắm kiểm toán trong năm 2020
  Kinh tế- Hồng Nhung - 09:58 16/12/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Theo Kế hoạch kiểm toán năm 2020 của Kiểm toán nhà nước (KTNN), số cuộc kiểm toán trong năm giảm khoảng 20% so với năm 2019. Nhưng tập trung vào nhiều dự án lớn như Các dự án BT thuộc Khu đô thị mới Thủ Thiêm (TPHCM), đầu tư xây dựng đường vành đai II, III của Hà Nội, các tuyến đường trên Quốc lộ 1A...
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO