3 tính năng mới đầu tiên nên thử trên IOS 16

iOS 16 cho phép bạn chỉnh sửa và hủy bỏ các trang iMessages và tùy chỉnh Màn hình khóa trên iPhone của mình. Thậm chí đưa biểu tượng phần trăm pin trở lại trên Màn hình chính của bạn.

iOS 16 chính thức ra mắt cùng với rất nhiều các tính năng mới thú vị như tuỳ chỉnh màn hình khoá, chỉnh sửa và thậm chí hủy bỏ các trang iMessages, người dùng không cần Apple Watch để theo dõi mức độ di chuyển của mình nhờ ứng dụng Thể dục độc lập dành cho iPhone và chúng ta có thể có thể xem phần trăm pin chính xác xuất hiện ở trên cùng bên phải của Màn hình chính và Màn hình khóa.

3 tính năng mới đầu tiên nên thử trên IOS 16 ảnh 1

iOS 16 cho phép bạn chỉnh sửa và hủy bỏ các trang iMessages.

Có rất nhiều thứ trên iOS 16 mà người dùng iPhone có thể trải nghiệm, nhưng trước tiên, người dùng cần tải nó về từ Apple thông qua giao thức OTA. Cách làm rất đơn giản, khi chỉ cần mở ứng dụng Cài đặt, sau đó chọn Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm trước khi nhấn vào Tải xuống và Cài đặt.

Iphone nào được hỗ trợ iOS 16?

Apple có xu hướng trì hoãn việc tung ra một hệ điều hành mới để tránh quá tải cho các máy chủ của mình vì vậy nếu không thấy tùy chọn tải xuống và cài đặt hệ điều hành mới, chỉ cần kiểm tra lại sau vài giờ (hoặc sớm hơn) và bạn sẽ thấy tùy chọn tải xuống iOS 16. IPhone của bạn cũng sẽ gửi cho bạn thông báo cho bạn biết rằng hệ điều hành mới có sẵn để tải xuống.

Thông thường, những chiếc iPhone được phát hành từ 5 đến 6 năm trước do quá cũ, chúng không có đủ dung lượng lưu trữ, RAM hoặc sức mạnh xử lý để xử lý hệ điều hành mới. Do vậy iPhone SE được phát hành vào năm 2016 sẽ không hỗ trợ iOS 16, iPhone được phát hành vào năm 2017 trở lên để tải xuống và iPhone 8 sẽ là chiếc iPhone cũ nhất hỗ trợ iOS 16.

Những tính năng mới người dùng nên thử trên IOS 16:

Tùy chỉnh màn hình khóa iPhone của bạn

Lần đầu tiên iOS 16 cho phép bạn tùy chỉnh giao diện của Màn hình khóa. Bạn có thể điều chỉnh phông chữ và màu sắc, thậm chí đặt các tiện ích cho những thứ như thời tiết, hoạt động của bạn, bộ hẹn giờ, thiết bị gia đình thông minh và thời lượng pin của các thiết bị khác nhau của bạn (chẳng hạn như Apple Watch hoặc AirPods). Để tùy chỉnh Màn hình khóa, tất cả những gì phải làm là mở khóa iPhone và nhấn và giữ trên Màn hình khóa, sau đó chọn nút "tùy chỉnh" ở cuối màn hình.

3 tính năng mới đầu tiên nên thử trên IOS 16 ảnh 2iOS 16 cho phép bạn tùy chỉnh giao diện của Màn hình khóa.

Làm chủ các tính năng mới của iMessage

Lần đầu tiên bạn có thể chỉnh sửa hoặc hủy bỏ các trang iMessages sau khi bạn gửi chúng. Vì vậy, nếu bạn mắc lỗi chính tả nghiêm trọng (hoặc lỗi tự động sửa lỗi do bạn tạo ra), bạn có thể nhanh chóng chỉnh sửa nó trong cửa sổ 15 giây sau khi bạn gửi iMessage. Để có thế làm được việc trên chúng ta chỉ cần nhấn và giữ iMessage, chỉnh sửa nó và sau đó nhấn lại vào nút “Gửi”.

Khôi phục biểu tượng phần trăm pin trên Màn hình chính và Màn hình khóa của bạn

Nhiều năm trước, Apple đã loại bỏ khả năng xem phần trăm pin chính xác của iPhone của trên tất cả các iPhone (iPhone X trở lên) với lý do không có đủ không gian. Tuy nhiên, iOS 16 đang mang lại tính năng được người hâm mộ yêu thích và có một chút khác biệt đó là để tiết kiệm dung lượng, Apple đã chọn đặt phần trăm pin bên trong biểu tượng pin ở góc trên bên phải của iPhone của bạn.

Để thiết lập bật tỷ lệ phần trăm pin trên iPhone có notch (tai thỏ) chạy iOS 16, người dùng hãy mở ứng dụng Cài đặt, sau đó chọn Pin và bật Tỷ lệ phần trăm pin lên./.

Theo Đinh Thanh/Theo gearpatrol
back to top