3 mẹo giúp bạn đánh bay vết bẩn trên nền gạch nhà tắm đơn giản

Phòng tắm là không giản ẩm, nơi vi khuẩn, nấm mốc dễ sinh sôi nảy nở. Là mầm mống gây bệnh cho con người. Dưới đây là một số mẹo giúp đánh bay vết bẩn trên nền gạch nhà tắm đơn giản.
Mẹo giúp đánh bay vết bẩn trên nền gạch nhà tắm đơn giản

Mẹo giúp đánh bay vết bẩn trên nền gạch nhà tắm đơn giản

Sử dụng giấm và baking soda để làm sạch nền gạch

Baking soda và loại nguyên liệu đa công dụng. Với tính kiềm và hút ẩm tốt, không những là cánh tay đắc lực trong nhà bếp mà còn là “chiến thần” tẩy rửa trong nhà vệ sinh của mỗi gia đình.

Cách pha dung dịch tẩy rửa giấm và baking soda

Bước 1: Pha hỗn hợp giấm và baking soda theo tỷ lệ 1:1 vào xô nước,.. tùy ý.

Bước 2: Trộn đều hỗn hợp giấm và baking đã pha.

Khi đã có được hỗn hợp, hãy bôi lên khu vực cần vệ sinh và đợi tầm 1 phút. Sau đó dùng bàn chải chà mạnh các vết bẩn, khe rãnh, ngóc ngách nhà vệ sinh. Cuối cùng vệ sinh lại nền gạch bằng nước sạch là đã có ngay nền gạch trắng sáng.

Dùng bột mì, bột gạo và dầu ăn để làm sạch nền gạch

Bạn đang lo ngại khi nền gạch nhà mình sử dụng lâu sẽ bị xỉn màu và không còn giữ được màu sắc ban đầu. Hay sử dụng chất tẩy rửa quá nhiều sẽ làm nền gạch nhà vệ sinh trở nên bạc màu. Vậy thì hỗn hợp bột mì, bột gạo và dầu ăn là giải pháp hoàn hảo mà bạn tìm kiếm bấy lâu. Sự kết hợp của hỗn hợp trên sẽ giúp nền gạch nhà bạn loại bỏ vết ố vàng và cải thiện độ xỉn màu một cách hiệu quả.

Cách vệ sinh sàn gạch bằng dung dịch bột mì, bột gạo và dầu ăn

Bước 1: Trộn bột mì, bột gạo, dầu ăn theo tỷ lệ 1:1:1 như nhào bột làm bánh.

Bước 2: Bọc hỗn hợp đã nhào đều tay vào miếng vải và chà mạnh vào nền gạch.

Bước 3: Đợi một vài tiếng rồi dùng nước lau sạch lại.

Cách dùng hỗn hợp bột mì, bột gạo, dầu ăn rất phù hợp với những gia đình mà nền gạch nhà vệ sinh đã có dấu hiệu xỉn màu. Mẹo này giúp nền gạch bị bạc màu, mờ đục sẽ sáng bóng, sạch đẹp hơn.

Sử dụng giấm và muối để làm sạch nền gạch

Nếu bạn không thích mùi hóa chất tẩy rửa hay lo lắng hóa chất sẽ ảnh hưởng đến da thì giấm sẽ là phương án thay thế hoàn hảo.

Cách pha dung dịch tẩy rửa giấm và muối:

Bước 1: Pha hỗn hợp giấm và nước nóng theo tỷ lệ 1:1 vào xô nước,… tùy ý.

Bước 2: Thêm một tỷ lệ muối tương tự và 2 muỗng nước rửa bát vào hỗn hợp đã pha.

Bước 3: Trộn đều hỗn hợp muối giấm đã pha.

Khi có được hỗn hợp tẩy rửa, bạn đổ hỗn hợp muối và giấm lên nền gạch và đợi tầm 15 phút. Sau đó dùng bàn chải chà lại nền gạch, đặc biệt là những khu vực có nhiều vết bẩn. Cuối cùng bạn sẽ dùng nước sạch để vệ sinh thêm lần nữa để có được kết quả tốt nhất. Sử dụng hỗn họp muối và giấm này không chỉ đánh bay vết bẩn mà giúp bạn còn khử mùi phòng tắm.

Theo Đời sống
back to top