29 công trình đoạt giải thưởng Hồ Chí Minh và Nhà nước về khoa học công nghệ

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã trao giải cho đại diện tác giả, nhóm tác giả của 29 công trình nghiên cứu xuất sắc về khoa học, giá trị cao về công nghệ và ứng dụng thực tế.

Bộ trưởng Bộ KH-CN Huỳnh Thành Đạt cho biết, các công trình đoạt giải được xét chọn dựa trên nhiều tiêu chí, trong đó có các nghiên cứu, thành tựu khoa học tiêu biểu, dẫn tới những thay đổi đặc biệt quan trọng trong nhận thức, sản xuất, quốc phòng, an ninh và đời sống xã hội...

29 công trình đoạt giải thưởng Hồ Chí Minh và Nhà nước về khoa học công nghệ ảnh 1

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trao Giải thưởng Hồ Chí Minh về Khoa học và Công nghệ cho tác giả, đại diện tác giả, đại diện đồng tác giả của 12 công trình, cụm công trình

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng 281 tác giả của 29 công trình, cụm công trình đoạt giải (12 công trình, cụm công trình được tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh và 17 công trình được tặng Giải thưởng Nhà nước) đợt 6. Chủ tịch nước khẳng định, Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước về KH-CN là sự ghi nhận, tôn vinh của Đảng và Nhà nước đối với công trạng của các nhà khoa học.

Chủ tịch nước đề nghị thời gian tới cần phối hợp tốt hơn nữa giữa Nhà nước và xã hội trong việc thúc đẩy nghiên cứu, phát triển KH-CN, đổi mới sáng tạo; xác định đây là lực lượng sản xuất chính, là động lực phát triển kinh tế - xã hội trong thời kỳ mới, là nền tảng để phát triển đất nước nhanh, bền vững.

Theo Đời sống
Những điều kiêng kỵ trong ngày Rằm tháng Giêng

Những điều kiêng kỵ trong ngày Rằm tháng Giêng

Rằm tháng Giêng là ngày trăng tròn đầu tiên của năm mới, một trong những ngày lễ quan trọng trong phong tục tập quán của người Việt. Trong ngày chính rằm (15/01 âm lịch) người dân nên tránh làm những việc kiêng kỵ dưới đây để năm mới bình an và may mắn cho cả gia đình.
back to top