--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

27 người từ các tỉnh phía Nam về Hà Nội đã tiêm đủ văcxin vẫn mắc COVID-19

THÚY NGA - 13:49 27/10/2021

Trong số 42 ca dương tính từ các tỉnh phía Nam về Hà Nội có 27 người đã được tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng COVID-19.

Sáng 27/10, Sở Y tế Hà Nội cho biết tính đến hết ngày 26/10, thành phố đã rà soát, quản lý và giám sát sức khỏe 5.996 người từ các tỉnh phía Nam, qua đó phát hiện 42 ca dương tính. Đáng chú ý, trong số này có 27 người đã tiêm đủ 2 mũi văcxin phòng COVID-19.

Trong 42 trường hợp dương tính, trong đó: Về từ TPHCM (30),  từ  Đồng Nai (6), từ Bình Dương (3), từ Quảng Ngãi (2), từ Tây Ninh (1).

Trong số đó có 24 người đi bằng ô tô, 11 người đi máy bay, 6 đi tàu hỏa, 1 đi bằng xe máy.

Ngoài 27 ca dương tính đã tiêm đủ 2 mũi văcxin, có 9 ca dương tính đã tiêm 1 mũi, 5 ca chưa tiêm và 1 ca dương tính chưa đến tuổi tiêm chủng.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn nhấn mạnh, việc tiêm văcxin (đủ 2 mũi) không đồng nghĩa với việc ngăn chặn 100% khả năng lây nhiễm virus. Văcxin được ghi nhận có tác dụng làm giảm khả năng tăng nặng của bệnh, giảm khả năng nhập viện và tử vong. Người tiêm đủ 2 mũi văcxin vẫn có thể bị nhiễm bệnh và lây bệnh cho người khác.

CDC Hà Nội khuyến cáo, người dân về từ các tỉnh, thành phố có dịch, dù đã tiêm đủ mũi văcxin, vẫn cần:

  • Tuân thủ nghiêm việc theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú trong vòng 7 ngày kể từ ngày về Hà Nội;
  • Luôn thực hiện thông điệp 5K;
  • Khai báo y tế, chủ động thông báo với chính quyền địa phương nơi cư trú, lưu trú để được xét nghiệm và hướng dẫn công tác phòng, chống dịch theo quy định.
  • Trường hợp người bệnh có dấu hiệu bất thường về sức khỏe như ho, sốt, khó thở, đau rát họng, mất vị giác... thông báo ngay cho cơ quan y tế để theo dõi và triển khai quy trình xử lý dịch bệnh theo quy định.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tự ý sử dụng không đúng chỉ định, thuốc Molnupiravir gây nhiều tác hại
Khỏe- An Quý - 06:30 08/12/2021
Từ vài triệu đến 10 triệu đồng, người dân có thể mua được thuốc điều trị Covid-19, như Molnupiravir hay Favipiravir, trên các mạng xã hội, facebook hay zalo. Nhiều nơi cam kết “hàng Thổ, giá đẹp.” hay hàng xách tay từ Nga về, “hàng Ấn sản xuất”…
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---