--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

256 giáo viên Sóc Sơn có nguy cơ ra khỏi ngành sau thi viên chức

MAI LOAN - 09:36 04/04/2019

(khoahocdoisong.vn) - 256 giáo viên cấp tiểu học và THCS tại huyện Sóc Sơn (Hà Nội) đồng loạt “kêu cứu” trước nguy cơ sắp mất việc.

256 giáo viên hợp đồng cấp tiểu học và THCS tại huyện Sóc Sơn (Hà Nội) sẽ phải tham gia vào kỳ thi tuyển viên chức của thành phố tới đây.

Theo các giáo viên, đây là kỳ thi "không cân sức giữa hai thế hệ". Bởi những năm 90, họ chỉ được đào tạo về mặt chuyên môn, lên đại học họ mới được học tiếng Nga, Pháp, trong khi kỳ thi này lại đòi hỏi tiếng Anh. Trong số những giáo viên này, có người đã giảng dạy trên 30 năm.

Đây là lý do khiến các giáo viên đồng loạt "kêu cứu", bởi họ sẽ đứng trước nguy cơ mất việc làm.

Trả lời báo chí, ông Lê Hữu Mạnh, Phó Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn cho biết, chính sách thi tuyển viên chức là của thành phố theo tinh thần Nghị định 161 của Chính phủ. Huyện cũng đã có đề xuất lên UBND TP về việc xét tuyển đặc cách đối với giáo viên dạy hợp đồng từ 5 năm trở lên.

Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa nhận được trả lời. Việc muốn xét đặc cách cho các giáo viên hợp đồng thì không thuộc thẩm quyền của huyện mà phải từ thành phố.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Xem xét, đề cử nhân sự cho 4 chức danh lãnh đạo chủ chốt khóa XIII
Thời sự- Hoài Thu - 12:12 16/01/2021
Trong phát biểu khai mạc Hội nghị Trung ương 15, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đề nghị xem xét, đề cử nhân sự cho 4 chức danh lãnh đạo chủ chốt khóa XIII.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO