--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

25% dân số mắc bệnh tim mạch và tăng huyết áp

KT - 12:23 20/05/2020

(khoahocdoisong.vn) - Hội thảo khoa học trực tuyến “Từ ACC đến VNHA 2020 - Cập nhật xu hướng điều trị nổi bật và ứng dụng thực tiễn lâm sàng tại Việt Nam” vừa được Hội Tim mạch học Việt Nam phối hợp với công ty Sanofi-Aventis Việt Nam tổ chức. Hội thảo đã thu hút sự tham gia trực tuyến của hơn 1.500 chuyên gia y tế trên toàn quốc, riêng tại các tỉnh thành khu vực phía Bắc, hội thảo còn được truyền hình trực tuyến tại một số bệnh viện lớn.

Bệnh tim mạch bao gồm các bệnh mạch vành (nhồi máu cơ tim), tai biến mạch máu não (đột quỵ), tăng huyết áp (cao huyết áp)… là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong trên toàn cầu, cao hơn bất kỳ nguyên nhân nào khác. Năm 2016, ước tính có 17,9 triệu người tử vong vì bệnh tim mạch, chủ yếu do nhồi máu cơ tim và đột quỵ. Tại Việt Nam, hiện nay có 25% dân số mắc bệnh về tim mạch và tăng huyết áp, nhiều trường hợp chưa được phát hiện và điều trị kịp thời. Ngoài các nguyên nhân bẩm sinh, bệnh tim mạch là kết quả của các thói quen sinh hoạt, ăn uống không lành mạnh, lạm dụng rượu, bia, hoặc gây ra bởi các biến chứng liên quan đến bệnh đái tháo đường.

Hội thảo năm nay gồm các nội dung chính như xu hướng hiện tại trong cá thể hóa điều trị kháng kết tập tiểu cầu trên bệnh nhân hội chứng vành cấp; Quản lý đa yếu tố trên bệnh nhân tăng huyết áp – đái tháo đường và xu hướng mới trong các khuyến cáo điều trị... Hội thảo được tổ chức dưới hình thức Tọa đàm trực tuyến nên các chuyên gia y tế có cơ hội trao đổi cùng các chuyên gia đầu ngành Tim mạch và Nội tiết liên quan đến việc áp dụng các xu hướng điều trị mới trong thực tiễn lâm sàng tại Việt Nam. GS.TS.BS Đặng Vạn Phước – Chủ tịch Hội Tim mạch học Việt Nam phát biểu tại buổi tọa đàm: Hội thảo đã trở thành một diễn đàn thường niên, giúp cập nhật nhanh chóng những hướng dẫn điều trị, kết quả nghiên cứu lâm sàng mới nhất trên thế giới, đồng thời là cơ hội giao lưu, trao đổi kinh nghiệm thực hành lâm sàng giữa các chuyên gia y tế, điều này mang lại trải nghiệm mới lạ và có ích cho các chuyên gia y tế Việt Nam trong lĩnh vực tim mạch.

  • Cấp cứu đột quỵ chảy máu não do tăng huyết áp
    Khỏe- PGS.TS. Hà Hoàng Kiệm - 19:00 22/03/2020
    (khoahocdoisong.vn) - Tăng huyết áp là một yếu tố nguy cơ hàng đầu của đột quỵ chảy máu não. Tỷ lệ tăng huyết áp ở giai đoạn cấp đột quỵ chảy máu não chiếm khoảng 80% số bệnh nhân. Bệnh thường khởi phát đột ngột làm mất chức năng của não, gây tổn thương thần kinh khu trú: Liệt hoặc bại nửa người, liệt dây thần kinh số VII trung ương, có hoặc không có rối loạn cơ vòng, có hoặc không có rối loạn ngôn ngữ.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO