--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

25.000 ca phẫu thuật hở môi-vòm mang lại hạnh phúc cho các gia đình Việt

HỒNG LINH - 14:23 30/07/2022

Smile Train vừa công bố ca phẫu thuật khe hở môi-vòm miễn phí thứ 25.000 tại Việt Nam. Bệnh nhi là bé Nguyễn Thành Đạt, 2 tuổi, quê ở phường Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng.

nsnd-thu-ha-dai-su-smile-train-chup-anh-luu-niem-voi-gia-dinh-em-thanh-dat.jpg
NSND Thu Hà - Đại sứ chương trình phẫu thuật nụ cười của Smile Train chia sẻ niềm vui cùng các gia đình và bệnh nhi được phẫu thuật. 

Ca phẫu thuật thứ 25.000 – phẫu thuật tạo hình khe hở môi trên một bên và mũi – đã được thực hiện tại Bệnh viện Đa khoa Hà Đông, Hà Nội vào ngày 30 tháng 6. Đến nay tạo hình của bé Đạt đã lành, cho kết quả hoàn mỹ, mang lại hạnh phúc cho cả gia đình.

Với sự hỗ trợ từ chương trình tại Việt Nam của Smile Train, em Đạt và gia đình đã được tư vấn, phẫu thuật, thăm khám hậu phẫu cũng như thực hiện các bước chăm sóc hậu phẫu cần thiết hoàn toàn miễn phí. Cùng ngày hôm đó, Smile Train cũng đã hỗ trợ phẫu thuật chỉnh hình môi/mũi cho anh trai của Đạt cùng mắc dị tật này.  

be-dat-sau-phau-thuat.jpg
Bé Đạt với nụ cười tươi sau ca phẫu thuật. 

“Chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn tới các y bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa Hà Đông và tổ chức Smile Train”, ông Nguyễn Văn Sơn, phụ huynh em Đạt, chia sẻ. “Con trai lớn nhà tôi cũng bị khe hở môi-vòm và trước đây đã được điều trị bởi một đoàn phẫu thuật từ thiện nhưng không hiệu quả. Do nghĩ rằng không có sự lựa chọn nào khác, gia đình tôi đã mất hơn hai năm chờ đoàn từ thiện tiếp theo tới phẫu thuật cho cháu thứ hai, cháu Nguyễn Thành Đạt.

May mắn thay, gia đình được Bệnh viện Đa khoa Hà Đông kết nối với Smile Train, nên chúng tôi đã đăng ký ngay lập tức và cả hai cháu được phẫu thuật 5 ngày sau đó. Sau khi phẫu thuật, các bác sĩ còn tư vấn cho chúng tôi về cách chăm sóc các cháu sau này. Tất cả đều miễn phí nên vợ chồng tôi vô cùng biết ơn."

Ca phẫu thuật của bé Đạt đánh dấu cột mốc 25.000 ca phẫu thuật khe hở môi-vòm miễn phí tại Việt Nam của tổ chức Smile Train. Đây là tổ chức nhân đạo hỗ trợ điều trị dị tật khe hở môi-vòm lớn nhất thế giới.

smile.jpg
Từ trái qua phải_ bà Trần Huyền Trang (Quản lý Chương trình Quốc gia Smile Train), PGS.TS. Trần Cao Bính (giám đốc BV Răng hàm mặt TW), BS Chuyên khoa II Lê Hoàng Tú (phó GĐ BV Đa khoa Hà Đông), BS Chuyên khoa II chia sẻ về chương trình.

Ông Đào Thiện Tiến – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hà Đông, chia sẻ: “Khe hở môi-vòm là dị tật bẩm sinh phổ biến thứ hai trên thế giới, cứ 700 trẻ được sinh ra thì có một trẻ mắc dị tật này, thậm chí con số này còn nhiều hơn ở các quốc gia có thu nhập thấp.

Chúng tôi đánh giá rất cao sự đóng góp của Smile Train, không chỉ trong việc hỗ trợ chi phí phẫu thuật cho bệnh nhân mà còn trong công tác nâng cao nghiệp vụ cho các y, bác sỹ tại bệnh viện chúng tôi, thông qua các khóa đào tạo có giá trị và các chương trình chăm sóc toàn diện cho sự phát triển tối ưu của trẻ sau phẫu thuật.”

trao-tang-giay-chung-nhan-cua-smile-train-cho-cac-benh-vien.jpg
Bà Kimmy Flaviano, Phó Chủ tịch tại khu vực Đông Nam Á, Smile Train (phải) trao tặng kỷ niệm chương của Smile Train cho các bác sĩ Việt Nam có nhiều đóng góp lớn cho chương trình. 

Bà Kimmy Flaviano, Phó Chủ tịch tại khu vực Đông Nam Á, Smile Train, chia sẻ: “25.000 ca phẫu thuật khe hở môi-vòm tại Việt Nam là minh chứng cho những nỗ lực chung từ gia đình bệnh nhân, các bác sĩ, đối tác bệnh viện và các nhà hảo tâm của chúng tôi. Tuy nhiên, vẫn còn đó các em nhỏ mắc khe hở môi-vòm đang cần được tiếp cận việc điều trị an toàn và chất lượng. Với những nỗ lực không ngừng của đội ngũ Smile Train, tôi tin rằng từng ngày trôi qua, chúng tôi đang tiến gần hơn đến mục tiêu giúp các em nhỏ khắp nơi trên thế giới nhận được sự chăm sóc, điều trị xứng đáng.”


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Khi đàn ông bị “của lạ” khiến “mạt vận”
Đời sống- Đức Vinh - 09:40 12/08/2022
Nhìn cả trong nước và nước ngoài, không ít “sao” và doanh nhân dính vào bê bối tình dục, lạm dụng trẻ vị thành niên hay ồn ào tình ái. Hầu hết họ đều khó có sự nghiệp thăng hoa sau khi bị lộ sự việc. Chỉ vì một phút nông nổi, “ham của lạ” mà nhiều quý ông đã phải đánh đổi cả sự nghiệp, danh vọng, tiền tài, hạnh phúc...
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---