--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

24,5 điểm vẫn có thể để nguyện vọng 1 là ĐH Y Hà Nội

NGUYÊN KHÔI - 06:51 26/07/2019

(khoahocdoisong.vn) - Các chuyên gia tư vấn tuyển sinh cho rằng 24,5 điểm không phải quá cao nhưng bạn thí sinh vẫn cơ hội vào ngành Y Hà Nội, nên để nguyện vọng 1 là ĐH Y Hà Nội.

Tại ngày hội tư vấn xét tuyển 2019, một thí sinh đặt câu hỏi: "Em rất thích Đại học Y Hà Nội, với mức điểm là 24,5, liệu xác suất đỗ vào trường của em có cao không? Nếu em đang băn khoăn giữa ngành Y đa khoa của Trường ĐH Y dược Hải Phòng và ngành Y cổ truyền của Trường ĐH Y Hà Nội thì em nên chọn ngành nào?”.

Giải đáp băn khoăn của thí sinh có số điểm khá "mấp mé" này, TS Lê Đình Tùng, Phó trưởng Phòng Quản lý Đào tạo, Trường Đại học Y Hà Nội cho hay: "Năm nay số thí sinh đạt từ 24 điểm trở lên ở khối B00 là 7.983 em. Trong khi tổng chỉ tiêu ngành Y khoa của 8 trường công lập đào tạo khối ngành sức khỏe là 4.164. Như vậy, em có cơ hội đỗ vào ngành Y khoa của Trường ĐH Y dược Hải Phòng.

Còn đối với ngành Y học cổ truyền, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào là 20 điểm. Điểm trúng tuyển vào ngành Y học cổ truyền của Trường ĐH Y Hà Nội năm 2018 là 21,85 điểm. Trong khi chỉ tiêu ngành Y học cổ truyền cả nước là 560 chỉ tiêu (chưa tính số lượng Y học cổ truyền của Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam). Với mức điểm 24,5 thì cả 2 ngành em đang cân nhắc ở hai trường đều có cơ hội”.

Các chuyên gia tư vấn tuyển sinh cho rằng 24,5 điểm không phải quá cao nhưng bạn thí sinh vẫn cơ hội vào ngành Y Hà Nội, mặc dù xác suất vào Đại học Y Hà Nội tương đối khó.

PGS.TS Nguyễn Tiến Thảo, Phó trưởng ban đào tạo ĐH Quốc gia Hà Nội cũng khuyên thí sinh thêm: "Trường hợp như thí sinh đạt 24,5 và rất thích học Y Hà Nội, em vẫn có thể đặt nguyện vọng (NV1) vào Đại học Y Hà Nội, NV2 đặt vào ngành Y - Đại học Quốc gia Hà Nội (nếu bạn muốn học ở Hà Nội hơn), sau đó NV3 có thể đặt vào Y Hải Phòng hoặc Y Thái Bình...

Với cách đăng ký xét tuyển như hiện nay, em đăng ký vài trường đào tạo Y theo dải từ cao xuống thấp thì cơ hội vẫn còn. Đại học Y Hà Nội có truyền thống lấy điểm chuẩn tương đối cao không có nghĩa mình không còn cơ hội, tất nhiên cơ hội đỗ rất thấp. Nhưng số lượng thí sinh điều chỉnh nguyện vọng sẽ thay đổi và nếu em vẫn để ĐH Y Hà Nội là nguyện vọng 1 thì em vẫn có khả năng trúng tuyển.

Trường hợp trượt nguyện vọng cao thì với điểm 24,5 của em vẫn có cơ hội ngành Y nếu để các nguyện vọng sau phù hợp", ông Thảo phân tích.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO