2,8 triệu bài tham dự cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai”

Sau gần 3 tháng triển khai, Ban Tổ chức đã nhận về con số ấn tượng với gần 2.8 triệu bài dự thi của các thầy cô giáo và các em học sinh.
an-toan-giao-thong.jpg
Lễ trao giải cuộc thi "An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai năm học 2021 - 2022" đã được tổ chức ngày 10/4 vừa qua.

Cụ thể, nhiều bài dự thi có chất lượng cao, được đầu tư công phu và sáng tạo cho thấy sự quan tâm của giáo viên và học sinh về an toàn giao thông cũng như sức hút của cuộc thi ngày càng lớn.

Sau vòng sơ loại, Ban Tổ chức đã chọn ra 30 giáo viên cấp THPT và 30 giáo viên cấp THCS có bài thi xuất sắc để bước vào thi tiếp Vòng 2 với nội dung là xây dựng kế hoạch bài giảng và giảng dạy thử nghiệm ở địa phương; 32 học sinh cấp THPT và 32 học sinh cấp THCS được chọn tham gia thi tiếp Vòng 2 với hình thức thi trực tuyến từ ngày 7 - 16/3/2022.

an-toan-giao-thong-1.jpg
Các em học sinh xuất sắc đạt giải Nhất của Cuộc thi "An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai năm học 2021 - 2022".

Kết thúc Cuộc thi, Ban Tổ chức chọn và trao giải cho những giáo viên và học sinh có thành tích xuất sắc nhất (Danh sách được đề cập phía dưới). Cơ cấu giải thưởng hấp dẫn bao gồm:

Cấp THCS: 12 giải Nhất, 20 giải Nhì, 200 giải Ba và 1.000 giải Khuyến khích cho học sinh; 1 giải Xuất sắc, 9 giải Nhất, 20 giải Nhì, 80 giải Ba và 200 giải Khuyến khích dành cho giáo viên.

Cấp THPT: 12 giải Nhất, 20 giải Nhì, 200 giải Ba và 1.000 giải Khuyến khích cho học sinh; 1 giải Xuất sắc, 9 giải Nhất, 20 giải Nhì, 80 giải Ba và 200 giải Khuyến khích dành cho giáo viên.

an-toan-giao-thong-2.jpg
Ông Sái Công Hồng, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học, Bộ GD&ĐT và ông Motofumi Marutani, Phó Tổng Giám đốc Công ty Honda Việt Nam trao giải cho giáo viên xuất sắc nhất.

Được biết, chiều ngày 9/4, trước khi buổi lễ trao giải chính thức được diễn ra, 60 giáo viên cấp THCS và THPT xuất sắc và đại diện các Sở GDĐT đã cùng tham dự Hội thảo và chia sẻ kinh nghiệm về phương pháp giảng dạy ATGT. Tại đây, các thầy cô giáo đã có cơ hội gặp gỡ, chia sẻ những khó khăn và học hỏi kinh nghiệm giảng dạy ATGT để từ đó đổi mới và nâng cao chất lượng giảng dạy ATGT tại nhà trường.

Ngày 10/4, Lễ Trao giải Cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” năm học 2021 - 2022 đã được tổ chức với sự tham dự của TS Sái Công Hồng, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học, Bộ GD&ĐT; Ông Trần Hữu Minh, Chánh Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia; Ông Motofumi Marutani, Phó Tổng giám đốc Công ty Honda Việt Nam; đại diện lãnh đạo UBND, Sở GD&ĐT, Sở GTVT, ban An toàn giao thông và Công an TP Đà Nẵng.

an-toan-giao-thong-3.jpg
Tại lễ trao giải, Ban Tổ chức cũng tuyên dương 10 Sở GD&ĐT tích cực triển khai Chương trình "An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai năm học 2021 - 2022".

Tại buổi lễ, ông Sái Công Hồng đánh giá cao những nỗ lực của Honda Việt Nam trong việc phối hợp triển khai mạnh mẽ hoạt động giáo dục an toàn giao thông trong trường học, góp phần nâng cao kiến thức về an toàn giao thông cũng như khuyến khích giáo viên và học sinh tích cực hơn nữa trong các hoạt động tuyên truyền về an toàn giao thông tại địa phương.

Nhân dịp này, Bộ GD&ĐT, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và Công ty Honda Việt Nam cũng đã tuyên dương 10 Sở GD&ĐT có sự phối hợp triển khai tốt nhất chương trình giáo dục và Cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” trong năm học 2021 - 2022.

Theo Đời sống
"Bùng nổ" thương mại điện tử ở nông thôn

"Bùng nổ" thương mại điện tử ở nông thôn

Báo cáo nghiên cứu vừa công bố của J&T Express cho thấy, thói quen mua sắm trực tuyến của người Việt phát triển mạnh mẽ trong dịch và duy trì khá bền vững sau đó. Đáng chú ý, nhu cầu mua sắm trên các sàn thương mại điện tử không chỉ ở các thành phố lớn mà đang "bùng nổ" ở nông thôn.
back to top