--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

17 y bác sĩ Bệnh viện Phụ sản Hà Nội âm tính nCoV

CHI LÊ - 15:35 07/04/2020

Nhóm y bác sĩ tiếp xúc "bệnh nhân 243" có kết quả xét nghiệm âm tính nCoV, theo bác sĩ Nguyễn Thị Thu Hà, Phó giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội.

Kết quả được Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội thông báo trưa 7/4. Theo đó, trong 63 y bác sĩ liên quan tới "bệnh nhân 243" thì 17 người tiếp xúc trực tiếp (F1) có kết quả âm tính lần 1.

Theo quy định, nhóm F1 tiếp tục cách ly, được chuyển tới cơ sở cách ly do Sở Y tế Hà Nội chỉ định. Còn 46 y bác sĩ tiếp xúc với người tiếp xúc (F2) sẽ chuyển về cách ly tại nhà đến khi đủ 14 ngày.

Bốn người khác liên quan đến ông này, đều đang ở bênh viện Phụ sản, cũng xét nghiệm âm tính. 

Giám đốc bệnh viện Nguyễn Duy Ánh cho biết số nhân viên y tế bị cách ly không làm xáo trộn hoạt động khám, chữa bệnh. 

"Bệnh nhân 243", trú tại huyện Mê Linh, Hà Nội, đưa người nhà đi khám ở Bệnh viện Bạch Mai vào ngày 12/3 và ăn cơm ở quán gần đó. Ngày 30/3, ông khai báo y tế.

Ngày 4/4 và 5/4, ông tiếp tục đưa người nhà đi khám sản. Do đã qua 14 ngày kể từ khi tới Bạch Mai nên ông không thông tin trong tờ khai y tế. Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đón tiếp ông và người nhà như bênh nhân bình thường. 

Ngày 6/4, ông có kết quả xét nghiệm dương tính với nCoV, được chuyển tới Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương để điều trị. Những nhân viên y tế từng tiếp xúc với ông phải cách ly khẩn cấp trong đêm 6/4.

Phụ sản Hà Nội là cơ sở y tế thứ 8 tại thành phố phải cách ly nhân viên y tế hoặc phong tỏa do tiếp xúc hoặc có bệnh nhân dương tính Covid-19, sau các bệnh viện Bạch Mai, E, Huyết học Truyền máu Trung ương, Việt - Pháp, Đa khoa Đức Giang, Xanh Pôn, Bệnh nhiệt đới Trung ương.           


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Khi nào lãi suất cho vay giảm?
Kinh tế- Đào Vũ - 11:00 27/05/2020
(khoahocdoisong.vn) - Với mục tiêu đảm bảo thanh khoản cho các tổ chức tín dụng cung ứng vốn cho nền kinh tế, hỗ trợ giảm lãi suất giai đoạn hiện nay, chỉ trong vòng 2 tháng, Ngân hàng Nhà nước đã 2 lần điều chỉnh hạ lãi suất điều hành. Tuy nhiên, thị trường vẫn chưa thể hình thành mặt bằng lãi suất cho vay mới.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO