--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

17 quốc gia công nhận Hộ chiếu văcxin COVID-19 của Việt Nam

THÚY NGA - 09:48 05/04/2022

Việt Nam đã công nhận hộ chiếu văcxin COVID-19 lẫn nhau với 17 quốc gia. Tính chung Việt Nam đang tạm thời công nhận mẫu giấy chứng nhận tiêm văcxin của 79 quốc gia, vùng lãnh thổ.

Bà Lê Thị Thu Hằng, người phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết, tới nay, Việt Nam đã công nhận hộ chiếu văcxin COVID-19 lẫn nhau với 17 quốc gia, gồm: Mỹ, Anh và Bắc Ireland, Nhật Bản, Úc, Belarus, Ấn Độ, Philippines, Maldives, Palestine, Thổ Nhĩ Kỳ, Ai Cập, Sri Lanka, New Zealand, Singapore, Saint Lucia, Hàn Quốc và Campuchia.

Người mang hộ chiếu văcxin của các nước nói trên vào Việt Nam và người Việt Nam đến các nước trên sẽ được áp dụng các biện pháp y tế trong phòng, chống dịch COVID-19 như người sở tại. 

hochieuvacxin.jpg
17 quốc gia công nhận Hộ chiếu vắc xin COVID-19 của Việt Nam

Đại diện Bộ Ngoại giao cũng cho biết, việc công nhận này bao gồm việc miễn thủ tục chứng nhận lãnh sự, hợp pháp hóa lãnh sự khi sử dụng giấy tờ này tại nước tiếp nhận.

Đến nay, Việt Nam vẫn đang tạm thời công nhận mẫu giấy chứng nhận tiêm văcxin của 79 quốc gia, vùng lãnh thổ đã được giới thiệu chính thức đến Bộ Ngoại giao Việt Nam (bao gồm 17 quốc gia đã đàm phán công nhận hộ chiếu văcxin lẫn nhau).

Theo danh sách được cập nhật trên cổng thông tin Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao, các quốc gia, vùng lãnh thổ đang được Việt Nam công nhận tạm thời giấy chứng nhận tiêm văcxin có Nga, Trung Quốc, Đài Loan, Đức, Bỉ, Tây Ban Nha, Đan Mạch, Ý, Úc, Thái Lan, Indonesia…

  • Việt Nam sẽ cấp hộ chiếu văcxin điện tử toàn quốc
    Khỏe- Thúy Nga - 09:15 23/03/2022
    Theo ông Nguyễn Bá Hùng, Phó giám đốc Trung tâm dữ liệu Y tế, Cục công nghệ thông tin, Bộ Y tế, tuần tới, Trung tâm dữ liệu Y tế sẽ tổ chức hội nghị tập huấn hướng dẫn cấp hộ chiếu văcxin điện tử tiến tới triển khai cấp hộ chiếu văcxin điện tử rộng rãi toàn quốc.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Chiều nay miền Bắc đón đợt mưa lớn dài ngày
Thời sự- PV - 15:59 19/08/2022
Từ chiều tối nay (19/8), các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ đón đợt mưa rào và dông rải rác nhiều ngày, có nơi mưa to đến rất to.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---