--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

16 triệu USD Bộ GD&ĐT vay biên soạn SGK vẫn "nằm im" trong tài khoản World Bank

THANH TUYỀN - 05:00 11/12/2019

(khoahocdoisong.vn) - Bà Trần Thị Mỹ An, chuyên gia giáo dục cao cấp của World Bank cho biết, số tiền 16 triệu USD mà Bộ GD&ĐT vay để biên soạn SGK nhưng lại chưa dùng tới vẫn nằm trong tài khoản của tổ chức này.

Bà Trần Thị Mỹ An cho biết: “Chúng tôi đang đợi Chính phủ Việt Nam chính thức đề xuất tới World Bank về việc sử dụng tiền vào hoạt động gì theo như mục tiêu chung của dự án là nâng cao hiệu quả giáo dục qua việc cải tiến chương trình và sách giáo khoa”.

Cũng theo bà An, theo cam kết ban đầu với World Bank, Bộ GD&ĐT sẽ biên soạn một bộ sách giáo khoa cho chương trình giáo dục phổ thông mới.

Tuy nhiên, tháng 5/2019, Bộ thông báo nhiều nhà xuất bản đã chủ động biên soạn sách cho tất cả môn học. Để tránh chồng chéo và lãng phí nguồn lực, Bộ GD&ĐT cùng World Bank thống nhất ngừng biên soạn sách giáo khoa, tập trung nguồn lực vào đảm bảo chất lượng cho công tác thẩm định sách.

“Dự án đã cung cấp các chuyên gia quốc tế để giúp thẩm định sách giáo khoa, kết quả là tháng 11 vừa qua, đã có 32 quyển sách giáo khoa cho lớp 1 sau khi được Hội đồng quốc gia thẩm định sách giáo khoa đánh giá “Đạt”, đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt để phát hành”, bà An nói.

Liên quan tới vụ việc này, ông Nguyễn Xuân Thành, Vụ phó Vụ Giáo dục trung học - kiêm Giám đốc Dự án Hỗ trợ đổi mới giáo dục phổ thông - đã trả lời báo chí, kinh phí tài trợ Dự án hỗ trợ đổi mới giáo dục phổ thông được quy định chặt chẽ trong Hiệp định, Sổ tay thực hiện dự án các cấu phần cụ thể với nguồn kinh phí tương ứng.

Để giải ngân được phải xây dựng kế hoạch chi tiết hằng năm theo đúng thiết kế ban đầu, được Nhà tài trợ cấp Thư không phản đối...

Việc rút vốn được thực hiện theo tiến độ thực hiện và tuân thủ quy trình quy định của pháp luật với sự phê duyệt của Bộ Tài chính, Ngân hàng Thế giới.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Ông Nguyễn Thành Tài khóc khi nói lời sau cùng
Thời sự- Quốc Thắng - 14:45 19/09/2020
Cựu Phó chủ tịch Nguyễn Thành Tài dựa hai tay vào bàn để đứng vững, nhận hết lỗi về mình, khóc khi nhắc đến mẹ và nhận là đứa con bất hiếu.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO