--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

16.000 bài tham gia cuộc thi Đan Mạch trong mắt em 2020

AN QUÝ - 13:15 20/11/2020

(khoahocdoisong.vn) - Giải đặc biệt của cuộc thi là 1 máy tính bảng đã được trao cho em Nguyễn Đức Vượng, 15 tuổi, học sinh đến từ Hưng Yên. Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng trao 20 giải cá nhân khác cho các em học sinh tới từ Hà Nội, Khánh Hòa, Tiền Giang, Đồng Nai, Bình Thuận…  

Cuộc thi do Hội Hữu nghị Việt Nam - Đan Mạch (VIDAFA) và Sứ quán Đan Mạch tại Hà Nội đồng tổ chức lần đầu tiên vào năm 2016. Sau đó, cuộc thi đã được tổ chức hàng năm với một chủ đề mới cho mỗi năm. Do dịch bệnh Covid-19, cuộc thi năm nay phải chuyển từ hình thức truyền thống thi vẽ tranh sang thi trắc nghiệm online với chủ đề “Tìm hiểu về Đan Mạch và quan hệ ngoại giao Đan Mạch - Việt Nam’.

Cuộc thi "Đan Mạch trong mắt em 2020" đã nhận được sự hưởng ứng và tham gia nhiệt tình của các em học sinh trên cả nước với tổng số gần 16.000 bài dự thi.

Ngoài 20 câu hỏi trắc nghiệm về Đan Mạch và tình hữu nghị giữa hai nước Việt Nam - Đan Mạch, các thí sinh còn có dịp đề xuất các ý tưởng về chủ đề cuộc thi “Đan Mạch trong mắt em” năm sau và slogan kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước Đan Mạch và Việt Nam năm 2021.

Cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng và tham gia nhiệt tình của các em học sinh trên cả nước với tổng số gần 16.000 bài dự thi, thể hiện sự quan tâm cũng như hiểu biết sâu sắc về Đan Mạch và tình bạn lâu đời giữa hai nước Việt Nam - Đan Mạch.

Tại lễ trao giải, Đại sứ Đan Mạch Kim Højlund Christensen đã chia sẻ: "Đan Mạch và Việt Nam sẽ kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước vào năm sau. Vì vậy, chúng tôi cảm thấy rất may mắn và vinh dự khi nhận được rất nhiều các ý tưởng sáng tạo và tràn đầy cảm hứng cho slogan sẽ được sử dụng trong dịp kỷ niệm này.

Các ý tưởng này không chỉ phản ảnh mối quan hệ hợp tác tốt đẹp và lâu dài giữa Đan Mạch và Việt Nam mà còn vẽ ra một cách táo bạo viễn cảnh hợp tác tốt đẹp trong tương lai giữa hai nước chúng ta. Tất cả các đề xuất này sẽ là tiền đề quan trọng để chúng tôi cân nhắc cho dịp kỷ niệm năm sau".

  • Đan Mạch hỗ trợ Việt Nam tăng cường an toàn thực phẩm
    Khỏe- Đức Hạnh - 10:18 05/12/2019
    (khoahocdoisong.vn) - Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNN) ông Phùng Đức Tiến và Đại sứ Đan Mạch, ông Kim Højlund Christensen đã ký Thỏa thuận hỗ trợ Việt Nam phát triển bền vững chuỗi giá trị thịt lợn.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Một người ở TP.HCM mắc Covid-19
Thời sự- Bích Huệ - 21:06 30/11/2020
Trong thời gian nam tiếp viên hàng không (BN1342) cách ly tại nhà trọ, người đàn ông này chuyển tới ở cùng.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO