--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

15 bộ trưởng, trưởng ngành trả lời chất vấn trước Thường vụ Quốc hội

HƯƠNG QUỲNH - 11:17 12/08/2019

Ngày 15/8, UBTVQH sẽ chất vấn việc thực hiện các nghị quyết, kết luận về giám sát chuyên đề và chất vấn từ đầu nhiệm kỳ đến hết năm 2018 với 15 bộ trưởng, trưởng ngành.

Phát biểu khai mạc phiên họp UBTVQH sáng nay, Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, UBTVQH sẽ cho ý kiến về 5 dự án luật và 1 dự thảo nghị quyết.

15 bộ trưởng, trưởng ngành trả lời chất vấn trước Thường vụ Quốc hội
Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân

Đó là: Luật sửa đổi bổ sung một số điều của luật Kiểm toán nhà nước; luật Chứng khoán (sửa đổi); bộ luật Lao động (sửa đổi); luật Lực lượng dự bị động viên; luật Thư viện; xem xét dự thảo nghị quyết giải thích một số điều của luật Quy hoạch.

UBTVQH cũng tiến hành giám sát chuyên đề “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về quản lý, sử dụng các quỹ tài chính nhà nước ngoài ngân sách nhà nước giai đoạn 2013-2018”; cho ý kiến về báo cáo kết quả giám sát chuyên đề “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng cháy, chữa cháy giai đoạn 2014-2018”...

UBTVQH sẽ tổ chức phiên chất vấn, trả lời chất vấn các bộ trưởng, trưởng ngành về các nội dung liên quan đến thực hiện các nghị quyết, kết luận của UBTVQH về giám sát chuyên đề và chất vấn từ đầu nhiệm kỳ đến hết năm 2018 vào ngày 15/8.

Theo Chủ tịch QH, những nội dung phiên họp khá quan trọng. Vì vậy, bà đề nghị các uỷ viên UBTVQH tập trung thời gian, chương trình công tác để họp đầy đủ.

Theo chương trình phiên họp, thừa uỷ quyền của Thủ tướng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng sẽ trình bày báo cáo tóm tắt tổng hợp việc thực hiện các nghị quyết, kết luận của UBTVQH về giám sát chuyên đề và chất vấn từ đầu nhiệm kỳ đến hết năm 2018.

Sau đó, Bộ trưởng các bộ và trưởng ngành: KH&ĐT, NN&PTNT, TT&TT, Tư pháp, Công an, Xây dựng, KH&CN, LĐ-TB&XH, Tài chính, Công thương, GTVT, UB Dân tộc, Chánh án TAND tối cao, Viện trưởng VKSND tối cao, Tổng Kiểm toán nhà nước sẽ đăng đàn trả lời chất vấn.

Từ 16h cùng ngày, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ sẽ làm rõ thêm một số vấn đề liên quan thuộc trách nhiệm của Chính phủ và trả lời chất vấn của ĐBQH.

QH sẽ không sử dụng chai nhựa dùng 1 lần

Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân biểu dương Chủ nhiệm Văn phòng QH đã thực hiện đúng tinh thần bảo vệ môi trường.

“Kể từ hôm nay QH sẽ không dùng chai nhựa dùng 1 lần. Tức là, không uống nước trong chai nhựa mà sẽ uống nước trong bình thuỷ tinh”, Chủ tịch QH nói.

 

 

Theo vietnamnet.vn (link gốc)

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tỷ phú Nguyễn Đăng Quang lần đầu nói về thương vụ Vinmart
Doanh nghiệp- Việt Đức - 22:53 22/01/2020
Không phải ai cũng đồng tình với thương vụ sáp nhập VCM vừa qua, nhưng đây là bước nhảy vọt mang tính cách mạng của Masan", ông Nguyễn Đăng Quang chia sẻ.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Số người chết vì tai nạn giảm mạnh sau Nghị định 100
  Thời sự- Hoàng Lam - 21:30 22/01/2020
  Trong tháng đầu năm 2020, tai nạn giao thông làm 591 người chết và làm bị thương 968 người. Các chỉ số đều giảm so với cùng kỳ năm 2019.
 • Ô nhiễm khiến trẻ mắc nhiều bệnh dị ứng
  Khỏe- Khánh Thủy - 21:06 22/01/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Trẻ em là đối tượng nhạy cảm khi thời tiết giao mùa do cơ thể chưa phát triển đầy đủ, sức đề kháng yếu, sự thay đổi đột ngột về nhiệt độ, độ ẩm, ô nhiễm không khí đã đưa đến cho trẻ những căn bệnh dị ứng khó chịu, điển hình như viêm mũi, viêm xoang, mày đay…
 • Chống buồn ngủ cho tài xế
  Sản phẩm hữu ích- Hà Bình - 20:59 22/01/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Hệ thống này được lắp đặt đối diện với tài xế ôtô. Khi phát hiện tài xế có dấu hiệu buồn ngủ, hệ thống sẽ đưa ra cảnh báo bằng âm thanh để đánh thức.
 • Robot mềm, cuộc cách mạng trong y tế
  Công nghệ- Thái Bằng - 20:57 22/01/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Robot mềm có tiềm năng tiến hành cuộc cách mạng hóa chăm sóc sức khỏe. Những robot vi hạt mềm trong tương lai không xa có thể di chuyển theo mạch máu đến một vị trí mong muốn và sau đó hoạt động như một stent, mở rộng mạch máu.
 • Xỉu vì ngồi lễ lâu
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 20:55 22/01/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Đối với tiểu đường, ăn đúng giờ, đủ lượng, đủ chất vô cùng quan trọng. Không nên vì việc này, việc kia mà quên đi việc ăn uống vì khi cơ thể không được nạp năng lượng, đường huyết lên xuống thất thường, huyết áp tụt, dễ dẫn đến hiện tượng xỉu.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO