--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

12 bị can vụ gian lận điểm thi ở Sơn La sắp hầu tòa

THANH THỦY - 17:50 07/05/2020

Theo TAND tỉnh Sơn La, phiên xét xử 12 bị can trong vụ gian lận điểm thi THPT quốc gia 2018 tại địa phương dự kiến diễn ra vào ngày 21/5 tới.

Tại phiên xét xử sơ thẩm trước đó diễn ra vào tháng 10/2019, HĐXX đồng ý với quan điểm của đại diện VKSND tỉnh Sơn La và thống nhất ra quyết định trả hồ sơ vụ án để điều tra, làm rõ nguồn gốc số tiền "cảm ơn" hàng tỉ đồng, xem xét hành vi thỏa thuận của các bị cáo và những người liên quan để xác định đủ hay chưa đủ cấu thành tội nhận hối lộ và đưa hối lộ.

Ngày 28/4/2020, VKSND tỉnh Sơn La đã ban hành cáo trạng truy tố 12 bị can trong vụ án gian lận điểm thi THPT Quốc gia 2018 tại tỉnh Sơn La.

Theo đó các bị can: Nguyễn Minh Khoa, cựu cán bộ Công an tỉnh Sơn La; Hoàng Thị Thành, cựu Chủ tịch Hội nông dân huyện Quỳnh Nhai; Trần Văn Điện, Lò Thị Trường, trú tại thành phố Sơn La bị truy tố về tội “đưa hối lộ”.

12 bi can vu gian lan diem thi o son la sap hau toa hinh 1
Cựu Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La Trần Xuân Yến bị truy tố về tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Lò Văn Huynh, cựu trưởng phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục; Nguyễn Thị Hồng Nga, cựu cán bộ Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La bị truy tố về 2 tội “Nhận hối lộ” và tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ”.

Bị can Cầm Thị Bun Sọn, cựu cán bộ Sở Giáo dục và Đào tạo Sơn La bị truy tố về tội “Nhận lối lộ” và tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Trần Xuân Yến, cựu Phó Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Sơn La; Nguyễn Thanh Nhàn, cựu phó phòng khảo thí - Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Sơn La; Đinh Hải Sơn, Đỗ Khắc Hưng – cựu cán bộ công an tỉnh Sơn La và Đặng Hữu Thủy, cựu Phó hiệu trưởng Trường PTTH Tô Hiệu bị truy tố về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Dự kiến phiên tòa diễn ra trong 6 - 8 ngày, ông Quản Hữu Chiến tiếp tục làm Chủ tọa./.

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Đề bài thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ có nhiều điểm mới
Giáo dục- Mai Loan - 10:30 18/01/2021
(khoahocdoisong.vn) - GS.TSKH Nguyễn Đình Đức, Trưởng ban Đào tạo Đại học và Sau đại học của Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết, các câu hỏi sử dụng cho bài thi đánh giá năng lực được tinh chỉnh, lựa chọn theo khối kiến thức trong chương trình giáo dục phổ thông hiện hành. Số lượng câu hỏi cho ngân hàng đề thi dự kiến đạt 15.500 câu.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Hội nghị thứ 15 Ban Chấp hành T.Ư khóa XII: Bước chuẩn bị quan trọng
  Thời sự- Trần Hà - 10:15 18/01/2021
  Hội nghị thứ 15 - hội nghị cuối cùng của Ban Chấp hành T.Ư khóa XII là sự kiện được dư luận rất quan tâm, trong đó có công tác nhân sự. Như thông tin từ hội nghị, danh sách nhân sự chuẩn bị cho Đại hội XIII của Đảng, nhất là các trường hợp “đặc biệt” tái cử và danh sách đề cử vào các chức danh lãnh đạo chủ chốt của Đảng, Nhà nước nhiệm kỳ tới đã được thông qua với số phiếu tập trung rất cao. Hội nghị bế mạc trước 1,5 ngày so với thời gian dự kiến, đã cơ bản hoàn tất công việc chuẩn bị quan trọng cho Đại hội XIII của Đảng.
 • Hôm nay mở lại phiên xử cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng và đồng phạm
  Thời sự- Việt Hòa - 10:00 18/01/2021
  Theo kế hoạch, sáng nay (18/1), TAND TP Hà Nội mở lại phiên tòa xét xử sơ thẩm cựu Bộ trưởng Bộ Công thương Vũ Huy Hoàng cùng đồng phạm.
 • Tập gập chân chữa đau lưng
  Bác sĩ của bạn- Thúy Nga (ghi) - 09:30 18/01/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Đông y coi vùng thắt lưng là phủ của thận. Phòng bệnh đau lưng chính là phòng bệnh ở thận. Đông y có hai cách chữa: một là hướng dẫn người bệnh một số động tác luyện tập để nới giãn cột sống và dùng thuốc tác dụng bên ngoài hay thuốc uống bên trong.
 • Chảy máu mắt có phải đi khám?
  Khỏe- Thúy Nga (ghi) - 09:20 18/01/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Xuất huyết dưới kết mạc (XHDKM), dân gian quen gọi là chảy máu mắt hay chảy máu ở lòng trắng.
 • 4 mốc thời gian cần đưa trẻ sinh non đi khám
  Khỏe- Thúy Nga (ghi) - 09:10 18/01/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Mẹ có con sinh non cần nhớ 4 mốc thời gian quan trọng để đưa bé yêu đến tái khám sau sinh để được bác sĩ kiểm tra và đánh giá tình trạng sức khỏe, phát hiện và điều trị các bệnh lý ở trẻ sinh non kịp thời.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO