--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

111 - đường dây nóng tố cáo bạo hành, xâm hại trẻ em

QUỲNH ANH - 07:00 02/01/2022

Người dân có thể liên hệ đường dây nóng miễn phí 24/7 của Tổng đài Quốc gia 111 trên Zalo để phản ánh, tố cáo về bạo hành trẻ em.

Vụ việc bé N.T.V.A. (8 tuổi, quận Bình Thạnh, TP.HCM) bị mẹ kế bạo hành đến tử vong dấy lên làn sóng phẫn nộ trong dư luận.

Nhiều ý kiến cho rằng, cần tăng cường dạy cho học sinh những kỹ năng để biết cách tránh bị bạo hành, và mọi trẻ em đều cần được biết đến số điện thoại 111 - đường dây nóng của Tổng đài quốc gia bảo vệ trẻ em.

111 là đường dây nóng miễn phí 24/7, trực thuộc Cục Trẻ em, nhằm tư vấn, hỗ trợ bảo vệ trẻ em và nạn nhân mua bán người.

Từ tháng 7/2020, tổng đài này sử dụng thêm tài khoản chính thức Zalo “Tổng đài 111” để tiếp cận nhiều người dân hơn. Qua đó, tuyên truyền rộng rãi đến cộng đồng quyền trẻ em, tiếp nhận, xử lý thông tin, thông báo, tố giác hành vi xâm hại trẻ em cũng như nạn nhân mua bán người.

Theo đơn vị này, trách nhiệm cung cấp, xử lý, thông tin, thông báo, tố giác hành vi xâm hại trẻ em, trường hợp trẻ em bị xâm hại hoặc có nguy cơ bị bạo lực... được quy định trong Luật Trẻ em 2016. Vì vậy, mọi hành vi xâm hại trẻ em dù là nguy cơ hay hiện hữu đều không là chuyện riêng của bất kỳ bậc cha mẹ, gia đình nào.

Tài khoản Zalo chính thức “Tổng đài 111” hoạt động với mục tiêu sát cánh cùng các cơ quan chức năng trong việc hỗ trợ tuyên truyền hiệu quả thông tin chính thống, giảm thiểu thông tin sai lệch, đồng thời tăng độ tương tác giữa cơ quan chính quyền và người dân.

Người dân có thể nhận tư vấn và hỗ trợ trực tuyến của đội ngũ tư vấn viên khi gọi hoặc nhắn tin vào trang Zalo này. Cũng trên trang Zalo “Tổng đài 111”, người dân có thể tự tìm hiểu, tra cứu các thông tin liên quan đến một số chủ đề được quan tâm như di cư lao động nước ngoài hoặc phòng chống xâm hại tình dục trẻ em trong gia đình và nhà trường, bạo lực học đường, an toàn khi sử dụng Internet dành cho trẻ ở các lứa tuổi...


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Hơn 3.200 ca mắc đậu mùa khỉ tại 50 nước, chưa phải là tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu
Khỏe- PV - 11:20 27/06/2022
Bệnh đậu mùa khỉ đã có hơn 3.200 ca mắc và 1 ca tử vong từ hơn 50 quốc gia. WHO bày tỏ quan ngại sâu sắc về đợt bùng phát dịch này nhưng nhận định vẫn chưa phải là tình trạng khẩn cấp y tế toàn cần.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---