--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

10 lý do bạn nên nghỉ việc sau 3-5 năm

10:04 03/05/2018

10 lý do để đổi việc sau mỗi 3-5 năm, không phải vì bắt buộc, mà là vì bạn muốn vậy.

Con người luôn thích những thói quen, và cả sự an toàn nữa. Bay lượn như đại bàng dĩ nhiên rất vui, nhưng đào hang và sống yên ổn trong đó mới là điều hầu hết mọi người muốn. Chúng ta thường tìm kiếm sự an toàn nhiều hơn cần thiết. Đó là lý do mọi người cứ dính chặt lấy một công việc suốt nhiều năm.

nghỉ việc

Càng ở lâu trong một tổ chức, bạn sẽ càng “yếu” đi đấy. Những lý do mọi người thường đưa ra cho việc làm mãi một công việc là:

– Tôi sẽ làm thêm năm nữa vì rất yêu mến các đồng nghiệp.

– Chắc tôi sẽ học được thêm điều gì mới trong năm 2017 này.

– Gia đình tôi còn nhiều vấn đề lắm, chuyển việc bây giờ lại phiền phức thêm.

– Nhảy việc rủi ro lắm, tôi làm tiếp còn hơn.

Phần lớn mọi người không nghĩ nhiều về sự nghiệp của mình. Họ không nhảy việc cho đến khi bị sa thải. Phần lớn họ ngủ quên trên chuyến xe sự nghiệp của mình mà không nhận ra rằng họ mới chính là người lái.

Dưới đây là 10 lý do để đổi việc sau mỗi 3-5 năm, không phải vì bắt buộc, mà là vì bạn muốn vậy:

1. Người chuyển việc thường xuyên sẽ có kỹ năng làm việc nội bộ rất tốt mà hầu hết chúng ta đều cần trong môi trường ngày nay. Mỗi lần bước vào một công ty mới và học hỏi một công việc mới, bạn sẽ mạnh mẽ hơn, theo cái cách bạn không thể có được ở công việc cũ.

2. Những người này sẽ có khả năng phát hiện những môi trường làm việc không tốt và né tránh chúng.

3. Chuyển việc thường xuyên sẽ giúp bạn không ngần ngại dứt áo ra đi nếu có vấn đề xảy ra.

4. Nếu làm một công việc quá lâu, kể cả nhiều công việc nhưng trong cùng một công ty, mạng lưới quen biết của bạn sẽ bị bó hẹp.

5. Khi tìm việc nhiều hơn, bạn sẽ thành chuyên gia trong việc quảng cáo bản thân. Bạn biết thị trường cần gì, vì bạn thường xuyên quăng mình vào đó.

6. Khi ngủ quên trên sự nghiệp và tập trung toàn bộ năng lượng vào việc làm một nhân viên tốt, hay một vị sếp tốt, sự tập trung của bạn sẽ hướng vào nội bộ. Bạn cần tìm việc vài năm một lần để biết những gì đang xảy ra bên ngoài văn phòng nữa.

7. Khi nhảy việc, bạn sẽ biết rõ giá trị thị trường của bản thân nữa.

8. Mỗi lần chuyển sang công ty khác, bạn có thể học hỏi quy trình, chiến lược và hoạt động nhanh hơn. Bạn sẽ học được cách gặp người mới, làm việc với họ mà không mất thời gian làm quen. Đó là những kỹ năng vô giá.

9. Khi dính chặt lấy một công việc, kỹ năng phỏng vấn của bạn sẽ bị mai một.

10. Khi chuyển việc, bạn sẽ nhận ra có rất nhiều người ngoài kia không cần bạn. Chẳng sao cả. Bạn không cần cả thế giới phải yêu mến mình. Bạn chỉ cần tìm một người hiểu được giá trị của mình mà thôi.

Đó sẽ là lúc cuộc đời bạn sang trang mới. Sự nghiệp là của bản thân bạn, và không ai có thể lái nó tốt hơn bạn được đâu. Đầu năm là thời điểm lý tưởng để tuyển dụng và tìm việc. Hãy cân nhắc kỹ để có quyết định sáng suốt.

Hà Thu (Theo DNSG)

 • Con cái là một sự nghiệp
  Đi và suy ngẫm- 13:36 18/04/2018
  Con cái là một sự nghiệp, sự nghiệp quan trọng nhất của mỗi người. Bởi vì sinh con đẻ cái chính là sự tiếp nối cái vòng tuần hoàn của sự sống. Con cái chính là hình ảnh của ta, sự tiếp nối của ta.
Theo khoahocdoisong.vn

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Khai mở khí lực toàn thân giúp cơ thể khỏe mạnh
Khỏe- BS.VS Nguyễn Văn Thắng - 13:50 19/10/2019
(khoahocdoisong.vn) - Dùng phép tĩnh công để khai mở toàn bộ tuần hoàn chu thiên cơ thể tức là khai mở vận hành các mạch chính của cơ thể như: Nhâm mạch, đốc mạch thông qua đan điền kết nối bách hội, hội âm để trung tâm thủy hỏa cân bằng âm dương, đảm bảo nội lực bên trong cơ thể cân bằng.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Uống trà đá nhiệt vẫn uất kết bên trong
  Khỏe- Khánh Thủy - 15:09 19/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Đối với người phương Đông nói chung và người Việt nói riêng, trà không những là một thức uống quen thuộc mà còn giúp tăng cường sức khỏe, ngăn ngừa bệnh tật.
 • Món ăn trị viêm dạ dày mạn tính
  Chữa bệnh không dùng thuốc- BS Khánh Hiển (Bệnh viện TƯQĐ 108) - 14:21 19/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Trên cơ sở học thuyết Đồng khí tương cầu và Dĩ tạng bổ tạng  (lấy tạng bổ tạng) khi cơ thể con người bị các bệnh lý tiêu hóa nói chung và dạ dày nói riêng cổ nhân đã dùng dạ dày lợn để làm thuốc chữa trị dưới dạng các món ăn bài thuốc.
 • Mía chữa nôn mửa
  Khỏe- BS Kim Lan - 13:04 19/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Trời nóng uống 1 cốc nước mía vừa có tác dụng giải nhiệt, trừ khát, vừa bổ do mía có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng.
 • Hai cựu bộ trưởng Thông tin và Truyền thông bị truy tố
  Thời sự- Thanh Long - 12:09 19/10/2019
  Cựu bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son, Trương Minh Tuấn bị truy tố tội Nhận hối lộ với khung hình phạt từ 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình.
 • Trung Quốc bơm 28 tỷ USD kích thích nền kinh tế
  Kinh tế- Hồng Linh - 08:59 19/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBOC) thông báo bơm 200 tỷ nhân dân tệ (tương đương 28 tỷ USD) vào hệ thống tài chính, thông qua công cụ cho vay trung hạn (MLF).
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO