Trang Chủ » Hỏi - Đáp » Xử lý khi mối bay trong nhà

Xử lý khi mối bay trong nhà

14/02/2018

Xử lý mối bay vào nhà cần xác định rõ nguồn mối bay từ ngoài vào hay là từ chính trong ngôi nhà bạn đang sống. Nếu trong nhà, các đồ đạc có dấu hiệu bị mối tấn công, thì chắc chắn là mối xuất phát từ chính trong ngôi nhà.

Xử lý mối bay vào nhà cần xác định rõ nguồn mối bay từ ngoài vào hay là từ chính trong ngôi nhà bạn đang sống.

Hầu hết mọi người khi thấy vài con mối bay trong nhà, bay quanh các bóng đèn đều chủ quan vì cho rằng, chúng không gây ra mối nguy hiểm gì. Tuy nhiên, việc này tiềm ẩn mối nguy hiểm khôn lường.

PGS.TS Nguyễn Đức Khảm, Trung tâm Nghiên cứu Sản xuất các Chế phẩm Sinh học cho hay, lý do mối bay trong nhà, bay quanh các bóng đèn là do sự hấp dẫn của ánh sáng (nhất là nơi có bóng đèn điện) trong nhà.

Khi gặp hiện tượng mối bay trong nhà, cần xác định rõ nguồn mối bay từ ngoài vào hay là từ chính trong ngôi nhà bạn đang sống. Nếu trong nhà, các đồ đạc có dấu hiệu bị mối tấn công, thì chắc chắn là mối xuất phát từ chính trong ngôi nhà.

Nếu hiện trạng trong nhà không có mối mà thấy mối xuất hiện số lượng ít, thì đó là do mối từ ngoài bay vào. Nếu là mối bay từ ngoài vào, cần cố gắng tiêu diệt cho bằng hết (cơ học bằng tay, bằng vợt bắt muỗi…) để tránh mối chui vào khe kẽ và làm tổ trong đó.

Nếu phát hiện mối đang hiện hữu trong nhà thì việc diệt mối cần được tiến hành ngay vì tốc độ sinh sản của mối rất nhanh. Ngoài ra, nhiều người tự diệt mối bằng cách đổ dầu thông, dầu hỏa, nước sôi… vào tổ mối là rất sai lầm, bởi những cách này không diệt mối hiệu quả và triệt để. Tốt nhất khi có mối nên nhờ đến sự tư vấn của người có chuyên môn.

Thu Hà

Free WordPress Themes, Free Android Games