Trang Chủ » Bạn đọc » Xe máy “bốc hơi” tại Eco Green, Nguyễn Xiển, Thanh Trì, Hà Nội

Xe máy “bốc hơi” tại Eco Green, Nguyễn Xiển, Thanh Trì, Hà Nội

05/09/2018

Cư dân sống tại tòa nhà Eco Green, Nguyễn Xiển, Thanh Trì, Hà Nội bỗng phát hiện xe máy bị “bốc hơi” sau một thời gian gửi tại tòa nhà cao cấp này. Tuy nhiên, sự việc vẫn chưa được giải quyết.

ecogreen

Cư dân tố bị mất cắp tại chung cư cao cấp Ecogreen (ẢNH INTERNET)

Chung cư cao cấp, văn minh bậc nhất Hà Nội cũng mất xe

Báo Khoa học & Đời sống nhận được phản ánh của chị Nguyễn Thị Hoa, sống tại  căn hộ số 2706 toà CT4, chung cư Eco Green 286 Nguyễn Xiển, Hà Nội về việc bị mất chiếc xe máy Honda Lead cách đây vài tháng. Chị Hoa là người thuê lại căn hộ nói trên chứ không phải chủ sở hữu căn hộ.

Theo tường thuật, ngày 06/06/2018 chị Nguyễn Thị Hoa gửi xe Lead màu vàng mang biển kiểm soát 29T1-548.64 tại tầng 5 toà nhà chung cư Ecogreen 286 Nguyễn Xiển, xã Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội. Thời gian sinh sống tại chung cư Eco Green 286 Nguyễn Xiển, chị Hoa có nộp tiền gửi xe hàng tháng đầy đủ.

Ngày 03/07/2018, chị Hoa kiểm tra xe nhưng không thấy xe đâu nữa. Chị đã đi tìm xe xung quanh toà nhà và không thấy. Đến ngày 04/07/2018 chị Hoa đã gặp bộ phận phụ trách an ninh tường trình sự việc.

Bộ phận an ninh tòa nhà đã tìm nhưng cũng không thấy chiếc xe mà chị Hoa gửi ở đâu. Tiếp đến, chị Hoa đã làm đơn trình báo đến công an Cầu Bươu, phụ trách khu vực chung cư, phía công an Cầu Bươu lại đề nghị chị Hoa trở về làm việc với bảo vệ và Ban quản lý  (BQL) tòa nhà.

Được biết, khu vực gửi xe có gắn camera giám sát, khi muốn lấy xe, cư dân phải quẹt thẻ mới ra được. Do vậy, việc mất cắp giữa một khu vực được giám sát chặt chẽ, nghiêm ngặt là điều mà nhiều người cho là không bình thường.

Tố BQL chung cư vô trách nhiệm

Khi xảy ra sự việc, chị Nguyễn Thị Hoa đã gặp BQL toà nhà nhưng cán bộ BQL không sắp xếp thời gian làm việc lại. Bực mình trước thái độ của BQL tại đây, chị Hoa liên tục đòi giải quyết. “Mỗi lần tôi xuống BQL cũng chỉ nhận được câu trả lời, xe đã ra khỏi bãi và họ không có trách nhiệm nữa”, chị Nguyễn Thị Hoa tường thuật.

Khi tôi đề nghị BQL thông tin về hình ảnh xe khi check out ra khỏi bãi và trùng với thông tin quẹt thẻ check out thì BQL toà nhà và bộ phận an từ chối đề nghị này và cũng không hẹn ngày làm việc với chị Hoa.

“Ban quản lý toà nhà và bộ phận an ninh không đưa ra được hình ảnh và thông tin xe Lead của tôi ra khi nào, cũng không cho chúng tôi giải pháp xử lý, không hẹn ngày làm việc lại. Tôi cho rằng BQL toà nhà và bộ phận an ninh làm việc thiếu tôn trọng cư dân, không có trách nhiệm công việc”, chị Hoa bày tỏ quan điểm.

Để làm rõ thông tin phản ánh của độc giả, ngày 25/08/2018, PV báo Khoa học & Đời sống liên hệ với ông Đỗ Văn Cường, Trưởng BQL tòa nhà Ecogreen. Một mặt, ông Cường thừa nhận là có trường hợp báo mất xe, mặt khác, ông Cường lại đề nghị báo Khoa học & Đời sống phải làm công văn đề nghị làm việc thì mới trả lời báo chí.

Theo thông tin công khai, Tòa nhà Ecogreen City được khởi công năm 2016, tổng diện tích trên 20.000m2, được chia làm 4 tòa với các căn hộ thuộc phân khúc cao cấp. 4 tòa gồm CT1, CT2, CT3, CT4. Chủ đầu tư dự án này là Công ty TNHH Bất động sản và xây dựng Việt Hưng, đơn vị quản lý là PMC Việt Nam.

PV

Free WordPress Themes, Free Android Games