Xe đạp cắt cỏ

27/02/2018

Xe đạp cắt cỏ có tốc độ cắt đều, nhanh, ổn định, mặt cỏ sau cắt đẹp, bằng phẳng. Xe đạp cắt cỏ phù hợp nhiều loại địa hình, không gây ô nhiễm môi trường, đặc biệt an toàn cho người lao động.

Xe đạp cắt cỏ được tận dụng và kết hợp từ các đồ cũ.

 là ý tưởng của Phan Thị Phương Anh cùng bạn là Đỗ Thành Đạt, học sinh trường THCS Thụy Văn, Thái Thụy, Thái Bình. Xe đạp cắt cỏ được tận dụng và kết hợp từ các đồ cũ, phế thải như nhông xích xe máy cũ, líp xe đạp cũ gắn với trục quay của lồng cắt (gồm 5 lưỡi cắt động), mô tơ cũ của tàu biển chạy với dòng điện một chiều tạo ra tốc độ quay nhanh hơn của lồng cắt nhằm giảm thiểu khả năng gây ô nhiễm môi trường khi máy hoạt động…

Việc vận hành máy khá đơn giản. Người sử dụng chỉ cần di chuyển xe đến nơi cắt cỏ, điều chỉnh độ cao của máy để lồng cắt phù hợp với thực tế cỏ ở nơi cắt. Khi hoạt động, lồng cắt

hoạt động quay tròn liên tục khiến 5 lưỡi kéo động ở lồng cắt cuốn cỏ, ép cỏ vào lưỡi kéo tĩnh tạo ra lực cắt cỏ. Lồng cắt ngoài nhiệm vụ cắt cỏ còn sinh lực hất cỏ lên lồng đựng cỏ. Khi lồng đựng đầy cỏ ta nhấc thanh đỡ cho cỏ vào bao và lặp lại các thao tác cho đến khi đủ lượng cỏ cần cắt thì di chuyển xe về.

Bộ đôi tác giả cho biết, chiếc xe đạp cắt có này có tốc độ cắt đều, nhanh, ổn định, mặt cỏ sau cắt đẹp, bằng phẳng. Xe đạp cắt cỏ phù hợp nhiều loại địa hình, không gây ô nhiễm môi trường, đặc biệt an toàn cho người lao động.

Thu Hà

Bài viết liên quan

Free WordPress Themes, Free Android Games