Trang Chủ » Khoẻ A - Z » Y học & Đời sống » Vỡ xương não vì võng mắc hờ

Vỡ xương não vì võng mắc hờ

12/07/2018

Nhiều trường hợp trẻ bị tai nạn do ngã võng và không ít bé đã tử vong do vỡ sọ, mất nhiều máu hoặc máu chảy ngược vào trong não gây nguy hiểm cho tính mạng của trẻ.

võng

Khi cho trẻ nằm võng cần được mắc chắc chắn và có người lớn ở bên cạnh.

Trời hè nóng nực chị Nguyễn Thị Hường (Thanh Oai, Hà Nội) lấy chiếc võng mắc tạm vào cửa tủ cho con nằm. Bé Xuân Hưng, 2,5 tuổi nằm võng luôn ngọ nguậy, nghịch ngợm đùa cùng anh chị khiến cho chiếc võng bị đứt, tủ đổ xuống khiến bé bị chảy máu đầu và hôn mê. Tới cấp cứu tại bệnh viện thì mới hay cháu bị vỡ xương sọ não, ứ dịch trên não,…phải mổ cấp cứu.

Lời bàn: Thực tế tại các bệnh viện đã cấp cứu cho nhiều trường hợp trẻ bị tai nạn do ngã võng và không ít bé đã tử vong do vỡ sọ, mất nhiều máu hoặc máu chảy ngược vào trong não.

Vì vậy, các bậc cha mẹ cần hết chú ý khi cho trẻ nằm võng, bởi các bé chưa tự điều khiển được mình, hay ngọ nguậy, nghịch ngợm và không xử lý được khi có tình huống xảy ra. Nếu ngã từ trên cao có thể bị di chấn nặng nề.

Tuyệt đối không nên mắc võng vào những nơi không vững như chồng ghế, cửa tủ, kệ tivi… dễ làm cho những vật này ngã và đập vào đầu các cháu bé. Võng mắc cần phải được kiểm tra thường xuyên, tránh trường hợp đáng tiếc như trên.

BS Nguyễn Văn Hùng

(Bệnh viện Nhi TƯ)

Bài viết liên quan

Free WordPress Themes, Free Android Games