Trang Chủ » Khoẻ A - Z » Sức khỏe A-Z » Viêm phổi vì nằm điều hòa lạnh

Viêm phổi vì nằm điều hòa lạnh

11/06/2018

Cháu Lê Việt Hoàng mới gần 1 tháng tuổi đã phải nhập viện vì viêm phổi nặng. Nguyên nhân là do trời nóng gia đình cho bé Hoàng nằm điều hoà lạnh.

Cháu Lê Việt Hoàng mới gần 1 tháng tuổi đã phải nhập viện vì viêm phổi nặng. Nguyên nhân là do trời nóng gia đình cho bé Hoàng nằm trong phòng điều hoà. Bố mẹ cháu nhiều bạn nên rất đông người đến thăm hỏi chúc mừng.

Hàng ngày bé Hoàng phải “tiếp đón” rất nhiều người trong căn phòng kín, ẩm, điều hòa lạnh sâu thế nên bị viêm phổi lúc nào không hay. Các bác sĩ phải tiêm tĩnh mạch và dùng phác đồ đặc trị hơn một tháng bé Hoàng mới được ra viện, suýt chút nữa nguy hiểm tính mạng.

Lời bàn: PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng, nguyên Trưởng Khoa Nhi, Bệnh viện Bạch Mai khuyến cáo, trẻ mới sinh cần được chăm sóc với chế độ đặc biệt, hạn chế tối đa việc tiếp xúc với người khác. Khi cơ thể bé còn quá non nớt, không đủ khả năng miễn dịch để chống lại vi khuẩn, virut thì hạn chế cho trẻ tiếp xúc với nhiều người.

Tuyệt đối, không nên để trẻ trong phòng kín, thiếu không khí. Nếu trời quá nóng, có thể đặt thêm chậu nước trong phòng, thỉnh thoảng tắt điều hòa mở toang cửa cho gió lùa sạch khí đọng để không khí trong sạch hơn.

PV (ghi)

Free WordPress Themes, Free Android Games