Trang Chủ » Hỏi - Đáp » Tư vấn » Úng ngập do rác

Úng ngập do rác

07/06/2018

Sống ở ngõ lâu ngày, chị Trần Thị Nhã (Ngõ chợ Khâm Thiên, Hà Nội) có thói quen để rác ra cửa nhà, chờ xe rác đến thì vứt. Từ lúc chị hay để rác ngoài cửa, vô tình trước mặt nhà chị trở thành bãi rác công cộng lúc nào không hay.

Mùa hè tới, nóng nực khiến rác bốc mùi, ruồi nhặng bay khắp. Có những hôm chó các nhà xung quanh chạy qua bới làm rác tung tóe. Chiều hôm vừa rồi mưa to, rác tràn lấp hết cống, kết quả trước cửa nhà chị thành ao.

Lời bàn:

Ông Nguyễn Xuân Hải, Chi Cục phó Cục đê điều và phòng chống lụt bão Hà Nội cho biết:

Hiện tượng người dân xả rác ra đường, trước cửa nhà không chỉ gây mất vệ sinh, phát sinh dịch bệnh mà còn là một trong những nguyên nhân khiến các hố ga, cống rãnh bị tắc.

Có những trận mưa to, Hà Nội ngập úng cục bộ không phải do nước thải đổ ra sông lên cao mà tắc lại chính do rác lấp vào miệng cống, hố ga không thoát được mới mới sinh ngập úng.

Để phòng chống úng ngập, phòng chống dịch bệnh, người dân nên ý thức để rác vào túi, chờ đến giờ đổ rác mới nên đem ra ngoài.

Vật liệu xây dựng, cát sỏi cũng nên để đúng nơi quy định vì mùa hè mưa nhiều, lượng nước đổ xuống trong thời gian ngắn rất dễ gây úng ngập.

PT ghi

Free WordPress Themes, Free Android Games