Trang Chủ » Đời sống » Toyota Việt Nam triệu hồi 8.036 xe Corolla Altis lỗi túi khí

Toyota Việt Nam triệu hồi 8.036 xe Corolla Altis lỗi túi khí

28/12/2017

Theo Toyota Việt Nam, chương trình triệu hồi xe này là nhằm kiểm tra và thay thế cụm bơm khí của túi khí hành khách phía trước trên tổng số 8.036 xe Corolla được sản xuất tại Việt Nam.

http://khoahocdoisong.vn/wp-content/uploads/2017/12/toyota-viet-nam-trieu-hoi-8.036-xe-corolla-altis-loi-tui-khi-1.jpg

Cụ thể, chiều 27/12/2017, Toyota Việt Nam (TMV) chính thức phát ra thông báo thực hiện chương trình triệu hồi đối với 8.036 xe Toyota Corolla dính lỗi được sản xuất trong nước từ ngày 24/07/2008 – 31/12/2009. Đây là thế hệ thứ 10 (mã E140) vốn từng là dòng sedan cỡ C bán chạy nhất tại Việt Nam. Hiện tại TMV đang sản xuất và bán thế hệ Corolla Altis thứ 11.

TMV cho biết, việc triệu hồi được thực hiện do Tập đoàn Toyota Nhật Bản (TMC) cung cấp thông tin. Theo TMC, cụm bơm khí (được cung cấp bởi Công ty Takata) trên các xe nằm trong diện ảnh hưởng có thể được sản xuất không đúng cách nên có nguy cơ bị hơi ẩm xâm nhập theo thời gian.
Trong trường hợp xe gặp tai nạn và hệ thống túi khí được kích hoạt, tùy theo từng hoàn cảnh, việc giải phóng khí trơ có thể tạo nên áp lực bên trong cụm bơm khí quá lớn và dẫn đến khả năng cụm bơm khí bị nứt vỡ. Còn trong trường hợp cụm bơm khí bị nứt vỡ, các mảnh kim loại của bơm khí có thể bắn văng ra xuyên qua túi khí đã được bơm phồng, dẫn đến nguy cơ gây chấn thương nghiêm trọng cho hành khách nếu xảy ra tai nạn.

Cũng theo nội dung thông báo, chương trình triệu hồi Toyota Corolla để kiểm tra và thay thế cụm bơm khí của túi khí hành khách phía trước sẽ được TMV thực hiện chính thức từ ngày 27/12 tại tất cả các đại lý/chi nhánh đại lý của TMV trên toàn quốc. Theo thông tin do TMC cung cấp, danh sách và số lượng xe Toyota Corolla tại Việt Nam bị ảnh hưởng cụ thể như sau:

http://khoahocdoisong.vn/wp-content/uploads/2017/12/toyota-viet-nam-trieu-hoi-8.036-xe-corolla-altis-loi-tui-khi-1.png

Đặc biệt, TMV sẽ kiểm tra và thay thế hoàn toàn miễn phí cụm bơm khí trong túi khí hành khách phía trước cho tất cả các xe nằm trong diện ảnh hưởng của tại tất cả các đại lý/chi nhánh Đại lý của TMV trên toàn quốc. Thời gian kiểm tra và thay thế là khoảng 1 – 3 giờ. Đối với túi khí bên phía người lái được cung cấp bởi nhà cung cấp khác (không phải công ty Takata), sẽ không nằm trong diện bị ảnh hưởng.

Đối với những xe Corolla không được nhập khẩu chính hãng có thể nằm trong diện ảnh hưởng, khi nhận được yêu cầu từ chủ xe, TMV sẽ hỗ trợ liên hệ với TMC để xác nhận thông tin. Sau khi nhận được xác nhận và đồng ý từ phía TMC, Đại lý Toyota sẽ tiến hành kiểm tra và thay thế miễn phí cụm bơm khí trong túi khí hành khách phía trước cho khách hàng.

Trước đó, ngày 20/07/2015 và ngày 26/08/2017, TMV cũng đã công bố chương trình triệu hồi để kiểm tra và thay thế cụm bơm khí của túi khí hành khách phía trước cho một số xe Corolla, Yaris nhập khẩu chính hãng và Vios được sản xuất tại Việt Nam.

Minh Tâm (tổng hợp)

Free WordPress Themes, Free Android Games