Trang Chủ » Khoẻ A - Z » Bác sỹ của bạn » Thực phẩm chức năng không chữa khỏi bệnh khớp

Thực phẩm chức năng không chữa khỏi bệnh khớp

11/06/2018

Muốn khỏi bệnh khớp bác phải tìm đúng nguồn gốc bệnh và uống thuốc đặc trị. Uống thực phẩm chức năng chỉ đỡ chứ không thể khỏi bệnh.

Hỏi: Chào bác sĩ, tôi 55 tuổi, hiện đang bị đau khớp gối và khớp cổ chân. Đau nhất khi lên xuống cầu thang và vào buổi sán. Tôi đang uống glucosamin của việt nam sản xuất. Xin hỏi uống thuốc này liệu có khỏi được bệnh đau khớp không?

Trần Thanh Hòa (Ninh Bình)

Thầy thuốc ưu tú Doãn Hồng Phương, nguyên Phó trưởng Khoa Nội, Bệnh viện Châm cứu Trung ương: Đau khớp gối và cổ chân có thể do nhiều nguyên nhân, thường gặp là viêm khớp, thoái hóa khớp, gút… Bác nên đi khám chuyên khoa xương khớp để làm một số xét nghiệm chẩn đoán chính xác nguyên nhân thì việc dùng thuốc sẽ hiệu quả hơn.

Glucosamin mà bác đang uống chỉ là thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị và phòng ngừa thoái hóa khớp chứ không phải là thuốc điều trị đau khớp nên không thể thay thế thuốc điều trị được. Muốn khỏi bệnh khớp bác phải tìm đúng nguồn gốc bệnh và uống thuốc đặc trị. Uống thực phẩm chức năng chỉ đỡ chứ không thể khỏi bệnh.

PV (ghi)

Free WordPress Themes, Free Android Games