Trang Chủ » Khoa học thường thức » Ý tưởng sáng tạo » Hệ thống làm mát bằng tháp bay hơi

Hệ thống làm mát bằng tháp bay hơi

05/03/2018

Hệ thống làm mát bằng tháp bay hơi là sự kết hợp của hai công nghệ là làm mát bằng tháp bay hơi và vật liệu bán dẫn.

Hệ thống làm mát bằng tháp bay hơi là ý tưởng sáng tạo của cậu học trò Tạ Hoàng Bảo Việt.

Hệ thống làm mát bằng tháp bay hơi thân thiện môi trường là ý tưởng của Tạ Hoàng Bảo Việt, học sinh trường THPT Khoái Châu, Hưng Yên.

Hệ thống được thiết lập dựa trên việc tận dụng lại những đồ cũ hỏng, đã qua sử dụng để tiết kiệm chi phí như sử dụng nhựa tạo tháp bay hơi, dây điện dẫn nối, bộ nguồn cũ, vật liệu bán dẫn, sử dụng nước là dung môi…

Hệ thống có cấu tạo khá đơn giản gồm 2 phần được kết nối với nhau bằng 1 cặp ống có độ dài tối đa là 100m (độ dài mà chưa máy điều hòa làm mát trực tiếp nào đạt được).

Hệ thống sử dụng nước làm dung môi tải nhiệt với hiệu năng tương đối cao, từ đó giúp hệ thống có tốc độ làm mát nhanh, khoảng cách giữa khối trong nhà và khối ngoài trời lên đến 100m.

Một ưu điểm nữa là hệ thống không sử dụng gas làm môi chất nên rất an toàn trong sử dụng, dễ bảo dưỡng và bảo vệ môi trường. Ngoài ra, sản phẩm còn tích hợp thêm chức năng làm nóng mà không sử dụng đến van đảo chiều vật lý. Bảo Việt cho biết sẽ tiếp tục cải tiến để hệ thống hoàn thiện hơn trong tương lai và mong sẽ được ứng dụng vào cuộc sống.

Thu Hà

Free WordPress Themes, Free Android Games