Trang Chủ » Hỏi - Đáp » Tư vấn » Thoa kem chống nắng: Ý thức đúng, cách làm ngược

Thoa kem chống nắng: Ý thức đúng, cách làm ngược

31/05/2018

Khi ra ngoài trời nắng nên thoa kem chống nắng hàng ngày. Trước là để chống ung thư da, sau để chống lão hóa da.

Khi thoa kem chống nắng nên thoa đều, nếu mồ hôi ra làm trôi hết kem nên thoa lại.

• Kem, phấn trang điểm chống nắng

• Kem chống nắng chỉ số SPF cao chưa chắc tốt

Vừa được nghỉ hè, chị Lê Thị Hương (Quảng Ninh) chuẩn bị hành lý cho các cháu vào thăm ông bà trong Nam. Hành trang các cháu mang theo không bao giờ thiếu kem chống nắng, áo chống nắng, mũ, kính.

Chị dặn các con, hôm nào ra ngoài trời chơi cũng phải xịt thuốc chống côn trùng sau đó thoa kem chống nắng. Hôm nào không kịp thì phải mặc quần áo chống nắng kín mít để tránh ung thư da.

Lời bàn: BS Thy Ra, chuyên gia chăm sóc da cho biết, cẩn thận là tốt vì ánh nắng mùa hè rất mạnh. Dễ làm đỏ, rộp làn da mỏng manh. Khi ra ngoài trời nắng nên thoa kem chống nắng hàng ngày. Trước là để chống ung thư da, sau để chống lão hóa da. Khi thoa kem nên thoa đều, nếu mồ hôi ra làm trôi hết kem nên thoa lại.

Cũng nên tránh bôi lại trong thời gian ngắn. Sẽ gây bít lỗ chân lông, lãng phí kem và da khó hô hấp. Dù dùng kem chống nắng rồi vẫn phải mặc quần áo thoáng mát nhưng kín, đeo kính râm để tránh ánh nắng chiếu trực tiếp vào làn da. Kem chống nắng dùng xong nên để nơi thoáng mát.

Nếu dùng kem chống nắng với các loại thuốc chống côn trùng, nên bôi kem chống nắng trước, xịt thuốc chống côn trùng sau. Vừa giúp bảo vệ da, vừa chống được côn trùng. Không nên dùng ngược làm mất tác dụng của cả hai.

MA ghi

Free WordPress Themes, Free Android Games